ยายวัย71 ทำเงินหาย ตกดึกฝันจับกบ ตื่นมาได้คืนจริง

ก่อนหน้านี้นางอรทัย อายุ 71 ปี พร้อมด้วยสามี เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.ท.หญิง จุฑามาศ เกื้อสกุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ขณะปฎิบัติหน้าที่อยู่บน สภ.เมืองอุดรธานี ด้วยท่าทางตื่นเต้นดีใจว่า ขอมาถอนแจ้งความที่แจ้งไว้เมื่อวันที่ 9 ธันวาคมว่า เงินหายไปในบ้าน 1 แสนบาท ซึ่งได้พบเงินแล้ว ในตอนเช้า

นางอรทัย ให้การว่า โดยก่อนนี้เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. ตนให้สามีขับรถปิกอัพพาไปเบิกเงินที่ธนาคารในตัวเมืองอุดรธานี จำนวน 4 แสนบาทเพื่อนำมาจ่ายค่าช่างรับเหมาก่อสร้างห้องแถวให้เช่า โดยเงินมัดมาเป็นมัดจำนวน 4 มัดๆละ 1 แสนบาท แล้วได้นำเงิน 4 มัดใส่ในซองกระดาษสีน้ำตาล กลับมาบ้านเมื่อถึงบ้านได้ถือซองเงินลงจากรถปิกอัพ

แต่มีความรู้สีกว่ามีสิ่งของตกหล่น แต่ไม่ได้ก้มลงดู และเดินขึ้นบ้าน แล้วนำเงินไปจ่ายให้ผู้รับเหมา 1 มัด 1 แสนบาท พอประมาณ 20.00 น. ตนมาดูเงินพบว่าเงินเหลือ 2 แสน อีก 1 แสนหายไป รู้สึกตกใจคิดไม่ออกว่าเงินหายไปได้อย่างไร แต่รับรองว่าไม่ได้หลงหรือลืมวางเงินไว้แน่นอน

นางอรทัย ให้การต่อไปว่า หลังจากที่คิดว่าเงินนั้นได้ตกหล่นหายไป 1 มัด 1 แสนบาท ก็ทำให้รู้สึกไม่สบายใจ จึงคิดหวังพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ดังนั้นจึงได้เข้าไปในห้องพระไหว้พระสวดมนต์ เสร็จแล้วก็ไหว้อัฐิพ่อแม่ที่เสียชีวิตไปแล้ว พร้อมกับอธิษฐานว่า

ไม่เคยทำบาป ทำกรรม มีแต่ทำความดีช่วยเหลือคนมาตลอด อย่าลงโทษตนแบบนี้เลย ขอให้ได้เงินที่หายคืนมา ซึ่งตนคิดว่าถ้าเงินหายไปเพียง 4-5 พันก็ถือว่าฟาดเคราะห์ แต่ตนยังไม่ได้ไปแจ้งตำรวจทันที อยู่รอจนกว่าคนเอาเงินไปจะนำมาส่งคืน

จนกระทั่งคืนวันที่ 8 ธันวาคม ตนนอนหลับฝันว่าไปสระปลากับน้องสาว มีปลากับกบจำนวนมาก จึงลงไปจับเอากบมาเก็บไว้ที่บ้าน พอตื่นขึ้นมาจึงไปอ่านหนังสือทำนายฝันว่า ได้จับกบของที่หายจะได้คืน คนที่เคยพลัดพรากก็จะได้เจอกัน ตนมั่นใจว่าจะได้เงินคืน จึงมาแจ้งตำรวจเช้าวันที่ 9 ธันวาคม มั่นใจว่าตำรวจจะตามเงินคืนมาได้ แม้ว่าจะได้เงินคืนไม่ครบก็ตาม

นางอรทัยฯ กล่าวต่อไปว่า จนมาเช้าวันนี้เวลา 10.00 น. ตนจะให้อาหารปลาตามปกติที่เคยให้ทุกวัน ตนจึงเดินไปหยิบเอาถุงอาหารปลาซึ่งวางอยู่ชั้นวางของ

เมื่อหยิบถุงอาหารปลาออกจากถุงพลาสติก ก็พบมัดเงิน 1 แสนบาทอยู่ในถุง ซึ่งตนไม่รู้ว่าเงินมาอยู่ในถุงอาหารปลาได้อย่างไร แต่ก็ดีใจที่พบมัดเงิน แต่รู้สึกว่ามัดเงินจะหลวมคล้ายกับมีการถอดเงินออกไป จึงนำเงินไปให้สามีนับ

พบว่าเงินอยู่ครบ จึงมาถอนแจ้งความและไม่ติดใจใคร เพราะถือว่าเงินที่หายไปได้คืนแล้วทั้งนี้เชื่อว่าแรงอธิษฐาน ดลบันดาลให้ผู้ที่นำเงินไป นำเงินมาคืน ส่วนความฝันว่าได้จับกบ ทำนายว่าของที่หายจะได้คืน ก็ได้เงินคืนตามที่ฝัน ส่วนเลขทำนายฝันคือ 45 54 ตรงกับเลขทะเบียนรถปิกอัพของตน 345 ซึ่งตนก็จะซื้อเลขเสี่ยงโชค เผื่อได้โชคอีก

Facebook Comments Box