หนุ่มหยอดกระปุกจนเต็ม วันนี้เอาออกมานับ ภูมิใจหาเงินจากน้ำพักน้ำแรง คิดไม่ถึงเยอะขนาดนี้

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 15 ธ.ค. นางหทัยกาญจณ์ ทวีแก้ว หรือ แหม่ม ได้เปิดใจกับทีมข่าว หลังคลิปนับเงินเก็บหลักล้านที่หยอดใส่ถังน้ำมาเป็นเวลา 2 ปีกว่า จนกลายเป็นไวรัล ชาวเน็ตให้ความสนใจนั้น

โพสต์ดังกล่าว

นางหทัยกาญจณ์ กล่าวว่า ตนทำธุรกิจสวนยางและอีกหลายธุรกิจ ทุกครั้งที่ไปทำงานมา บางครั้งทั้งหลักหมื่น หลักพัน ได้จ็อบบางจ็อบ เราก็จะเอามาเก็บในถังน้ำทั้งหมดซึ่งลูกและสามีก็ทำแบบตนเหมือนกัน ทำแบบนี้ตลอดเวลา เอาแต่เก็บ ไม่หันไปดู จนกระทั่งถังน้ำมันเต็ม เราเลยตัดสินใจเปิดดูก็ได้ เพราะเห็นว่าถึงเวลาแล้ว เมื่อเปิดดูแล้วเอามานับ ไม่คิดว่ามันจะมีจำนวนเยอะขนาดนี้

จำนวนเงินที่เราเก็บมาแล้วเอามานับ มีจำนวนเงินถึง 1 ล้านกว่าบาท เราก็รู้สึกดีใจมาก ๆ เพราะเงินที่เก็บได้ มันมาจากน้ำพักน้ำแรง เงินจากการทำงานที่สุจริตของเรา แล้วเราก็สอนลูกมาตลอดว่าให้รู้จักเก็บเงิน แบ่งเงินเป็นส่วน ๆ ให้ชัดเจน เพราะว่าธุรกิจของครอบครัว บางวันมันก็ไม่แน่นอน อาจจะล้มหรือไม่ อนาคตเราไม่รู้ จึงสอนให้ลูกเก็บเงินแบบนี้ตลอด

ตนไม่มีเคล็ดลับอะไรในการเก็บเงิน เพราะว่าเราเก็บจนลืม เก็บแบบไม่หันกลับไปมองหรือแกะออกมานับเลย มันเลยมีจำนวนมากอย่างที่เห็น ทั้งนี้ เงินทั้งหมดที่เก็บได้ ก็จะเอาไปซื้อสวนยางเพิ่ม และก็จะเก็บเงินแบบนี้ต่อไปเรื่อย ๆ

ขอบคุณ ข่าวสด

Facebook Comments Box