ด่วน เตรียมรับมือ พายุลูกใหม่ พายุไซโคลน อัสนี จังหวัดนี้โดนก่อน เช็กเลย

ประกาศเตือนภัย พายุหมุนเขตร้อน พายุไซโคลน อัสนี โดยระบุ ว่าจะเข้าทางภาคใต้ฝั่งตกวันตกในระดับพายุไซโคลน เตรียมรับมือด่วน

เพจ เฟซบุ๊ก จับตาอากาศ โพสต์ประกาศเตือนพายุหมุนเขตร้อน ว่าที่ พายุไซโคลน อัสนี (เป็นชื่อที่ประเทศไทยส่งเข้าประกวดโดยการอัพเดทผลการวิเคราะห์ทางแผนที่ทางอากาศโดยการดูระบบลมชั้นฐานเมฆ

หรือ ระดับ 850hPa เช้านี้ ถือว่าแบบจำลอง ทุกแบบไม่ว่าจะเป็น ECMWF, GFS, CMC, ICON, NAVGEM เห็นพ้องวิเคราะห์ข้อมูลได้ค่อนข้างตรงกันและค่อนข้างคล้ายคลึงกัน

ที่ชี้ว่า พายุมีแน่ และ อาจจะ เข้าทางภาคใต้ฝั่งตะวันตก ในระดับพายุไซโคลน ความเร็วลมอาจจะมากกว่า 70-100กิโลเมตร/ชั่วโมง ซึ่งในอดีตไม่เคยพบเจอพายุที่เข้าทางนี้แม้แต่ลูกเดียว ทั้งนี้ในอีก 5 วัน เท่านั้น ในการรับมือพายุจะก่อตัวอย่างรวดเร็วเหนือเกาะสุมาตราทางตอนเหนือ และเคลื่อนเข้าไปยังทะเลอันดามัน

ก่อนจะเข้าโจมตีชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันตก ทั้งหมด พร้อมกับคลื่นพายุซัดฝั่ง ทำให้น้ำทะเลนูนจากระบบลมไหลเวียนที่ทวมเข็ม ประกอบกับจะเกิดวาตภัย

ที่จะทำให้เกิดความเสียหายบริเวณริมชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันตก ทั้งหมด ด้วยเช่นกัน ดังนั้นการวิเคราะห์หลังจากนี้ ข้อมูลอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย

เนื่องจากเหลือระยะเวลาในการเตรียมตัวรับมือค่อนข้างน้อยมากว่าที่พายุลูกนี้คาดกระทบเฉพาะภาคใต้ตอนกลางค่อนบนทั้งฝั่งอันดามันและอ่าวไทย

เตือนภัยพิบัติ วาตภัย ฝนฟ้าพายุเพจ2 โพสต์อัพเดท พายุไซโคลน อัสนี วันที่ 20+21 แบบจำลอง gfs ให้มีพายุไซโคลนก่อตัวบริเวณ เหนือเกาะสุมาตรา อาจจะเคลื่อนตัวเข้าสู่ภาคใต้ ทั้งนี้เป็นการคาดการระยะไกล โปรดติดตามข้อมูลอย่างใกล้ชิด รายชื่อที่คาดการณ์ว่าอาจจะได้ใช้ พายุไซโคลน อัสนี

Facebook Comments Box