เหงียน ตุ๊ก ตุย เตียน นางงามเวียดนาม คว้ามงมิสแกรนด์อินเตอร์ฯ

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 4 ธันวาคม กองประกวดมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล 2021 จัดการประกวดรอบตัดสิน (Final Competition) ณ โชว์ดีซี ฮอลล์ (SHOW DC HALL) จัดเต็มทั้งแสงสีเสียงตระการตาในฐานะประเทศเจ้าของลิขสิทธิ์ และประเทศเจ้าภาพในปีนี้

กระทั่งถึงเวลาที่ทุกคนรอคอย พิธีกรประกาศชื่อ มิสแกรนด์เวียดนาม เหงียน ตุ๊ก ตุย เตียน (Nguyen Thuc Thuy Tien) เป็นผู้ชนะการประกวดมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล 2021 คว้ามงกุฏและครองตำแหน่งมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล คนที่ 9 ของโลกได้สำเร็จ

มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล 2021 คนล่าสุดได้ตอบคำถามในรอบ 5 คนสุดท้าย จากสถานการณ์โลกในปัจจุบันที่มีปัญหามากมาย เช่น สิทธิมนุษยชน เศรษฐกิจ หากคุณสามารถเลือก 1 คนเพื่อมาถกประเด็นปัญหาดังกล่าวเพื่อเปลี่ยนแปลง คุณจะเลือกใครและเพราะอะไร ไว้ว่า ฉันอยากขอบคุณผู้ที่คิดค้นและผลิตวัคซีน CV19 อาทิ แอสตร้าเซเนก้า และอื่นๆได้สำเร็จ เพราะว่าพวกเขาทำมันโดยไม่รับเงิน ฉันอยากจะขอบคุณพวกเขาเพื่อให้ทุกคนได้รู้ว่าฉันรู้สึกเป็นหนี้บุญคุณมากกับบุคคลเช่นนี้ เพราะบางทีคนเราก็ต้องทำในสิ่งที่ดีโดยไม่ต้องรับเครดิต

ขณะเดียวกันในรอบ 10 คนสุดท้าย เหงียน ตุ๊ก ตุย เตียน มิสแกรนด์เวียดนามผู้ชนะการประกวดในครั้งนี้ ได้กล่าวสุนทรพจน์รณรงค์แคมเปญ stop the war and violencec และ ตอนหนึ่งเป็นภาษาอังกฤษใจความว่า

และในคำถามชิงมง คำถามสุดท้ายก่อนตัดสินว่าใครจะครองมงที่ว่า ทำไมต้องเลือกคุณเป็นมิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2021 เพราะอะไร เหงียน ตุ๊ก ตุย เตียน ตอบได้อย่างประทับใจว่า เหนือความคาดหมายมากๆที่ฉันมายืนตรงนี้ และฉันกำลังประหม่ามากๆ ก่อนมาประกวดครังนี้ 1 เดือน ฉันเรียนภาษาไทย ฉันบอกไว้ว่า ฉันเรียนภาษาไทยเพราะฉันจะอยู่ประเทศไทยหนึ่งปี

ขอบคุณ มติชนออนไลน์

Facebook Comments Box