แจงแล้วด่วน หลังว่อน ตลาดกิมหยงติดCVทั้งตลาด

จากการเผยข้อมูลว่า ตลาดกิมหยง พบแม่ค้าพ่อค้า ติดcv ถึงร้อยละ 82 ห้ามเข้าไปในพื้นที่เด็ดขาด ทาง ได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดย เทศบาลนครหาดใหญ่แล้ว

โดยการโพสต์คลิปวิดีโอพร้อมข้อความว่า ข่าวเช้านี้ โดยเฉพาะท่านที่อาศัยในตัวเมืองหาดใหญ่

จากการตรวจเชิงรุกของจังหวัดฯ พบว่าแม่ค้า/พ่อค้าในตลาดกิมหยง ติดเชื้อโควิด ถึงร้อยละ 82 โปรดอย่าเข้าไปในพื้นที่

จนกว่าจะมีการประกาศจากทางการ” ทางเทศบาลนครหาดใหญ่ ได้ตรวจสอบโพสต์ดังกล่าวและชี้แจงข้อเท็จจริงว่า ข่าวที่ถูกนำเสนอออกไปไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

ในการตรวจเชิงรุกด้วยชุดตรวจ ATK (Antigen Test Kit) ในวันที่ 23 พ.ย. 2564 มีพ่อค้า แม่ค้า ครอบครัวผู้ประกอบการและผู้ประกอบการในบริเวณดังกล่าว เข้ามารับการตรวจทั้งหมด 356 คน ตรวจเจอผลที่เป็นบวกจำนวน 25 คน คิดเป็นร้อยละ 7 เท่านั้น

(เป็นบวกเฉพาะพ่อค้า/แม่ค้า ในตลาดกิมหยง ข้อมูล ณ วันที่ 24 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11.00 น.)

พร้อมทั้งได้ดำเนินการป้องกัน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและป้องกันการcvแล้ว และทางโรงพยาบาลศิครินทร์ หาดใหญ่ ได้รับผู้ที่มีผลเป็นบวกเข้ารับการรักษาและกักตัวในโรงบาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ เทศบาลนครหาดใหญ่ไม่ได้นิ่งนอนใจกับปัญหาที่เกิดขึ้น ทุกหน่วยงานเร่งดำเนินงานตามแผนงาน พร้อมเน้นย้ำให้ประชาชนดำเนินการตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

ดังนั้นข้อมูลที่มีการโพสต์ และแชร์ต่อในขณะนี้ จึงเป็นข้อมูลบิดเบือน ขอความร่วมมือประชาชน ไม่แชร์ ไม่ส่งต่อข่าวดังกล่าว เพื่อป้องกันผลกระทบที่อาจเกิดขึ้น และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากเทศบาลนครหาดใหญ่

สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์เทศบาลนครหาดใหญ่ www.hatyaicity.go.th และเฟสบุ๊ค เทศบาลนครหาดใหญ่ หรือมีข้อสงสัยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สายด่วนกุญชร 0-7420-0000

สรุป : ข่าวที่ถูกนำเสนอออกไปไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ในการตรวจเชิงรุกด้วยชุดตรวจ ATK (Antigen Test Kit) ในวันที่ 23 พ.ย. 2564 มีพ่อค้า แม่ค้า ครอบครัวผู้ประกอบการและผู้ประกอบการในบริเวณดังกล่าว เข้ามารับการตรวจทั้งหมด 356 คน ตรวจเจอผลที่เป็นบวกจำนวน 25 คน คิดเป็นร้อยละ 7 เท่านั้น

ขอบคุณ ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม

Facebook Comments