กวาง เดอะเฟซ ชี้แจงเรื่อง ไฮโซเฮาส์

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่ทุกคนให้ความสนใจอย่างมากเป็นคู่รักที่เผยโมเมนต์ความหวานออกมาให้ได้ชมไปเมื่อไม่นานและทั้งคู่ก็ได้ไปสวีทหวานไกลถึงประเทศฝรั่งเศสอีกด้วยซึ่งเป็นสาวแซ่บอันดับต้นๆ ของวงการที่ตอนนี้มีคนจับจองแล้ว

สำหรับ กวาง วรรณปิยะ ออมสินนพกุล หรือ กวาง เดอะเฟซ ที่ล่าสุด (24 พ.ย.) ได้เปิดใจกับสื่อมวลชนยอมรับแบบตรงไปตรงมา ว่ากำลังคบหาดูใจอยู่กับไฮโซหนุ่มโปรไฟล์หรู เฮ้าส์ ปธานนท์ ตรีเทพชาญชัย หลังควงแขนออกทริปเที่ยวฝรั่งเศสด้วยกัน

ทริปเที่ยวล่าสุดไม่ได้เรียกเปิดตัวหรอกค่ะ เราใช้ชีวิตปกติของเราเลย ไปเที่ยวกันปกติ ไม่ได้ปิดและก็ไม่ได้เปิด กวางก็ไม่ได้ปิดบัง กวางยอมรับว่ากวางมีแฟน คือก่อนหน้านี้ ตามนิสัยของกวาง ค่อนข้างจะเก็บเป็นเรื่องส่วนตัว และก็พยายามให้มันเป็นพื้นที่ส่วนตัวของตัวเองให้มากที่สุด แต่ในเมื่อวันนี้ได้มายืนอยู่ตรงนี้ กวางก็พร้อมตอบทุกคนค่ะ เพื่อความสบายใจ

ความรักครั้งนี้ให้มันสบาย ๆ ดีกว่าค่ะ ไม่เรียกว่าคาดหวังหรอก เพราะที่ผ่านมากวางเองก็เคยคาดหวังกับความรักมาเยอะ และก็ค่อนข้างที่จะผิดหวังมาเยอะ ฉะนั้นครั้งนี้กวางอยากให้ทุกอย่างให้มันสบายๆ อยู่กันแบบเพื่อนมากกว่าค่ะ และเขาไม่ใช่ไฮโซ เขาก็คือคนปกติธรรมดาทั่วไปนี่แหละ แค่เราเป็นดาราและเขามาเป็นแฟนเรา ทุกคนก็เลยไปเขียนหัวข่าวว่าเป็นไฮโซ แต่จริง ๆ แล้วเป็นคนปกติค่ะ

ประทับใจเขาที่เป็นคนไม่คิดเล็กคิดน้อย ทำให้ความรู้สึกสบายใจเวลาอยู่ด้วย เวลามีอะไรกวางก็สามารถคุยกับเขาได้ทุกเรื่อง มันเลยทำให้เวลากวางอยู่กับเขากวางไม่รู้สึกอึดอัด เป็นตัวของตัวเองได้

ส่วนประเด็นก่อนหน้านี้ เกี่ยวกับการแย่งแฟน มันเป็นเรื่องเก่าแล้ว ขอไม่ตอบดีกว่าค่ะ สำหรับกวาง รู้สึกว่ามันไม่มีประโยชน์ที่เราจะไปอธิบายอะไรกับคนที่อคติเราไปแล้ว ตอนนี้กวางก็แค่ใช้ชีวิตของตัวเองให้มีความสุขดีกว่า เพราะพอยต์ของกวาง

คือ ทำให้คนรอบตัวเรามีความสุข เพราะสุดท้ายแล้วเราคงจะอธิบายกับทุกคนเข้าใจไม่ได้หรอกว่าเรื่องจริงมันเป็นยังไง บางทีมันก็เป็นเรื่องส่วนตัวของเราด้วย ดังนั้นเราให้เกียรติทุกฝ่ายด้วยการไม่ทำให้เรื่องมันใหญ่ขึ้นดีกว่า

ไทม์ไลน์เท่าที่กวางรับรู้มา เรื่องที่เป็นเรื่องของกวางคือไม่ได้คาบเกี่ยวกัน แต่ตอนนั้นทุกคนเข้าใจผิดกันไปแล้ว ต่อให้กวางออกมาอธิบายอะไรก็ตามเขาก็จะคิดว่ากวางแก้ตัว ฉะนั้นถ้ากวางไปอธิบายกับคนที่เขาไม่ถูกใจ กวางก็จะถูกมองเป็นตัวร้ายอยู่ดี คือ ทุกเรื่องราวมันมีเหตุผลของมันเสมอค่ะ อยู่ที่ว่าเราจะจัดการกับปัญหาทุกอย่างไรมากกว่า

ตอนนั้นกวางเลือกที่จะเงียบ เพราะไม่อยากทำให้เรื่องราวมันแรง ไม่อยากให้กระทบพ่อแม่ ไม่อยากให้กระทบคนรอบตัว กวางให้เกียรติทุกคนด้วยการไม่ออกมาพูดดีกว่า การเงียบสำหรับตัวกวางมันคือการทำให้เรื่องซอฟต์ที่สุดค่ะ

ไม่ได้รู้สึกอึดอัดหรือหนักใจ เพราะกวางรู้สึกว่าวันนั้นมีคนให้กำลังใจกวางเยอะมาก คนที่รู้จักวางจริง ๆ เขาจะรู้ว่ากวางเป็นคนยังไง ฉะนั้นกวางอยู่กับคนที่กวางรักแค่นี้กวางมีความสุขที่สุดแล้วค่ะ ส่วนคนข้างกายเขาก็ให้กำลังใจค่ะ กวางก็บอกเขาว่าไม่เป็นไร มันเป็นเรื่องปกติของวงการบันเทิง และจริงๆ เขายืนยันกับกวางแล้ว ก่อนที่เขาจะมาเริ่มกับกวางว่าเขาเคลียร์

คือบางคนอาจจะเข้าใจว่า The Face สนิทกันทุกคน แต่จริง ๆ แล้วบางทีมันก็เป็นคนละรุ่นคนละซีซั่น พูดตรง ๆ นะ บางทีก็แค่คนรู้จักไม่ได้สนิทกันขนาดนั้น สำหรับกวางคนที่สนิทจริงๆ คือคนที่อยู่ในชีวิตของกวางค่ะ ได้มีการพูดคุยกันเรื่องนี้บ้างไหม ไม่เลยค่ะ

กวางรู้สึกว่ามันไม่จำเป็น คือเขาเป็นพาร์ทก่อนหน้ากวาง ส่วนกวางเป็นพาร์ทตรงนี้ ซึ่งมันเป็นคนละเรื่อง ดังนั้นหากกวางไปคุยกับเขา กวางรู้สึกว่ามันเป็นการไม่ให้เกียรติเขา อันนี้สำหรับกวางนะ เพราะมันเป็นเรื่องที่ผ่านไปแล้ว จะเป็นปีแล้วค่ะ

เรียบเรียงโดย ทีมงาน verynewsonline

Facebook Comments