พ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยวปลา

เว็บไซต์เวิลด์ออฟบัซ รายงานข่าว คุณตาโจวเมิ่งเฉิน วัย 70 ปี ใช้บริการแอปช้อปออนไลน์ของ Lazada มาตั้งแต่ปี 2560 ซึ่งก็ซื้อสินค้ามาเรื่อย ๆ

แต่มาใช้บ่อยขึ้นในช่วงcv ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสินค้า เครื่องใช้ในบ้าน อาหารและเครื่องปรุงต่าง ๆ รวมทั้งเครื่องสำอางค์ของลูกหลาน

ก่อนหน้านี้ คุณตาเมิ่งเฉิน เคยเป็นพ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยวปลา เป็นเวลานานถึง 30 ปี ก่อนจะวางมือลงไปเพราะอายุที่มากขึ้น จนกระทั่งมารู้จักกับแอป ลาซาด้า จากการแนะนำของลูกสาว ว่ามีเกมให้เล่นด้วย ก็เล่นไปจนถึงเลเวล 25 และได้สิทธิ์ลุ้นชิงรางวัล

โดยในวันที่ 11 พฤศจิกายน คุณตาได้ซื้อเจลว่านห่างจระเข้ กับคูปองอาหาร รวมมูลค่า 3.41 ดอลลาร์สิงคโปร์ หรือประมาณ 83 บาท

ซึ่งวันนั้นเป็นวันมหกรรมโปรโมชั่น 11.11 ผลปรากฎว่าคุณตาเป็นผู้โชคดี ได้รับรางวัลใหญ่ เป็นคอนโดมิเนียมแบบสตูดิโอ 1 ห้องนอน มูลค่า 1 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ หรือประมาณ 24.2 ล้านบาท

คุณตา เปิดเผยว่า ตอนได้รับการติดต่อจากทีมงานก็ไม่เชื่อว่าเป็นเรื่องจริง และคิดว่าโดนแก๊งมิจฉาชีพโทร.มาหลอก จนกระทั่งได้พูดคุยกันไปสักพักจนยืนยันว่าเขาคือผู้โชคดีจริง ๆ ก่อนยืนยันตัวตนกับทางเจ้าหน้าที่เพื่อรับรางวัล

คุณตาผู้โชคดี ให้สัมภาษณ์ว่า ผมไม่เคยโชคดีขนาดนี้มาก่อนในชีวิต ตอนแรกผมไม่เชื่อเลยว่ามันคือเรื่องจริง จนกระทั่งได้รับการยืนยันจากทีมงาน

ขอบคุณข้อมูลจาก World of Buzz

Facebook Comments