แก่งกระจาน ฝนตกหนัก น้ำป่าท่วมบ้านประชาชน

เมื่อกลางดึกวันที่ 23 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา มีรายงานว่า มีน้ำป่าไหลบ่าเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่หมู่ 5 ต.วังจันทร์ อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี และพื้นที่ใกล้เคียงอีกหลายจุด โดยกระแสน้ำไหลเชี่ยวมาก

ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ถูกน้ำท่วม บางจุดสูงกว่า 1 เมตร ผู้สูงอายุและเด็กเล็กไม่สามารถออกจากบ้านได้ เบื้องต้น หน่วยงานในพื้นที่ อาทิ นพค.13

นำโดย พ.อ.นพดล ระวีวรรณ ผบ.นพค.13 พร้อมหน่วยกู้ภัย ได้นำอุปกรณ์ส่องสว่างและเรือท้องแบน รุดเข้าให้การช่วยเหลือ เคลื่อนย้ายประชาชนที่ได้รับผลกระทบ ไปอยู่ในพื้นที่ปลอดภัย

นางฐานา สังข์เฉย อายุ 65 ปี ชาวบ้านหมู่ 5 ต.วังจันทร์ อ.แก่งกระจาน เล่าว่า พักอาศัยอยู่ในพื้นที่มากว่า 65 ปี ไม่เคยเกิดเหตุน้ำท่วมหนักขนาดนี้เลย ซึ่งกระแสน้ำได้ไหลเข้าท่วมบ้านของตนอย่างรวดเร็ว ไม่สามารถขนข้าวของ ทรัพย์สิน รวมถึงสัตว์เลี้ยง ออกมาได้ทัน จนกระทั่งมี จนท.ทหารนำเรือท้องแบนเข้าให้การช่วยเหลือดังกล่าว

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า กระแสน้ำที่ไหลผ่านถนนท่ายาง-แก่งกระจาน บริเวณใกล้เคียงที่ว่าการอำเภอแก่งกระจาน น้ำท่วมถนนสูงกว่า 1 เมตร กระแสน้ำไหลที่เชี่ยวกรากได้พัดรถยนต์ที่พยายามขับผ่าน ลอยไปตามกระแสน้ำ เจ้าหน้าที่และชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียงต้องรีบให้การช่วยเหลือและและนำคนขับออกจากรถ

นอกจากนี้ กระแสน้ำยังได้พัดเสาไฟส่องสว่างถนนบริเวณวงเวียน ถนนบายพาส ยางชุม-หนองหญ้าปล้อง ตัดถนนสายท่ายาง-แก่งกระจาน ต.วังจันทร์ อ.แก่งกระจาน ล้มขวางถนน

ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องรีบเคลื่อนย้ายเสาไฟออกเพื่อเปิดทางนำเรือท้องแบนและอุปกรณ์กู้ภัยเดินทางขึ้นไปช่วยผู้ประสบภัยจากเหตุน้ำท่วมในพื้นที่ แก่งกระจานด้านบน ส่วนบริเวณวงเวียนนำ้ท่วมสูงกว่า 50 ซม.และไหลเชี่ยวกราก รถเล็กไม่สามารถวิ่งผ่านได้ และมีน้ำท่วมสูงไหลข้ามถนนหลาย 10 จุด

อย่างไรก็ตาม ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกพื้นที่ ที่ประสบภัยน้ำท่วมด้วยนะคะ

Facebook Comments