อินทนนท์ หนาวจัด 4 องศา เหมยขาบโผล่ยอดดอย

วันที่ 22 พ.ย.64 สำหรับบรรยากาศทางภาคเหนือที่เริ่มเข้าสู่หน้าหนาว ทำให้นักท่องเที่ยวต่างพากันเที่ยวรับลมหนาว ล่าสุดเพจ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ – Doi Inthanon National Park รายงานสภาพอากาศ ที่ ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ เช้านี้อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 4 องศาเซลเซียส ทำให้เกิดเหมยขาบบริเวณยอดดอย

ขณะเดียวกัน นักท่องเที่ยวได้สัมผัสอากาศหนาวเย็น แสงแดดยามเช้า และช่วงสายก็พบกับทะเลหมอกที่สวยงาม โดย อุทยาน มีมาตรการป้องกันโควิดอย่างเต็มที่รวมทั้งพนักงานเจ้าหน้าที่ของอุทยานฯ เองก็มีการทำความพื้นที่ด้วย รวมทั้งจุดสำคัญต่าง ๆ

ขณะที่ กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงระลอกใหม่ประเทศจีน แผ่ลงมาปกคลุมถึงเวียดนามตอนบนแล้ว

คาดว่าจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยในวันนี้ (22 พ.ย. 64) ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนบางแห่ง หลังจากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส และมีอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง

ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก จะได้รับผลกระทบในระยะต่อไปโดยอุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไว้ด้วย

อย่างไรก็ตาม อินทนนท์ หนาวจัด 4 องศา เหมยขาบโผล่ยอดดอย กรมอุตุนิยมวิทยา เตือน อุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส อากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง

ขอบคุณ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

Facebook Comments