เด้งแล้ว สารวัตร สภ.ท่าสองยาง หลังขับรถนำขบวนรถชาวจีน

จากกรณีที่ทหารพรานกองร้อย ทพ.ที่ 3505 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 35 อ.แม่สอด จ.ตาก ได้ทำการตรวจสอบรถตู้ต้องสงสัย ซึ่งพบว่าภายในมีผู้โดยสารชาวจีน 13 คน

กำลังเดินทางไปยังรีสอร์ทแห่งหนึ่งใน อ.แม่ระมาด จ.ตาก จากการตรวจสอบหนังสือเดินทางพบว่า ทั้งหมดเดินทางเข้าเมืองถูกต้องตามกฎหมายและมีใบรับรอง

นอกจากนี้ยังพบว่า มีรถนำขบวนรถตู้คันดังกล่าวมาด้วย อีก 1 คัน จากการตรวจสอบพบ พ.ต.ท.บุญธรรม จันทร์บุญ เป็นผู้นำทาง เพื่อพาชาวจีนทั้งหมดไปส่งยังรีสอร์ทแห่งหนึ่งในพื้นดังกล่าว

ภาพประกอบข่าว

ภาพประกอบข่าว

ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 พ.ย.ที่ผ่านมา พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ได้เซ็นคำสั่งให้ พ.ต.ท.บุญธรรม จันทร์บุญ สารวัตรสืบสวน สภ.ท่าสองยาง อ.ท่าสองยาง จ.ตาก

คนขับรถนำรถตู้คนจีนคันดังกล่าว ไปปฏิบัติหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 6 โดยขาดจากการปฏิบัติหน้าที่ทางตำแหน่งเดิม ตั้งแต่วันที่ 20 พ.ย.2564 เป็นต้นไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

อย่างไรก็ตาม ผบช.ภ.6 เซ็นคำสั่งย้าย พ.ต.ท.บุญธรรม จันทร์บุญ สารวัตรสืบสวน สภ.ท่าสองยาง จ.ตาก ไปปฏิบัติหน้าที่ ศปก.ภ.6 ขาดจากตำแหน่งเดิม เซ่นขับรถนำขบวนรถตู้ขน 13 ชาวจีนส่งรีสอร์ทดังในพื้นที่ อ.แม่ระมาด

Facebook Comments