รวบแล้ว ป้า ตระเวนฉกทอง

จากกรณี วานนี้ 19 พ.ย.2564 พ.ต.อ.สุรพงศ์ ธรรมพิทักษ์ รอง ผบก.น.2 ได้รับรายงานจากพ.ต.อ.กฤช กัญชนะ ผกก.สน.เตาปูน ว่าขณะที่พ.ต.ท.สุรเดช ฉัตรไทย รอง ผกก.สส.สน.เตาปูน

พร้อมด้วย พ.ต.ต.จำลอง สาดสูงเนิน สว.สส.สน.เตาปูน และเจ้าหน้ที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.เตาปูน กำลังออกตรวจพื้นที่ภายในห้างโลตัส สาขาประชาชื่น สังเกตุเห็นนางสำเภา เข็มทองคำ อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46 หมู่ที่ 2 ต.ลำไทร อ.วังน้อยจ.พระนครศรีอยุธยา (ทราบชื่อภายหลัง)

โดยจากการสังเกตุของเจ้าหน้าที่ ผู้ต้องหาเดินไปมาหลายรอบ ลักษณะเหมือนจะเข้าไปก่อเหตุ หน้าร้านทองแห่งหนึ่ง ประกอบกับจดจำได้ว่าเคยมีคลิปวีดีโอเสนอข่าว มีป้ามหาภัยอายุประมาณ 60 ปี ออกตระเวณลักทองคำรูปพรรณตามร้านทองทั่วไป โดยออกอุบายขอดูแหวนทองจากเจ้าของร้าย อาศัยเจ้าของร้านทองเผลอ อาศัยความไวของตนเองแอบเอาทองไว้ในง่ามนิ้ว พอได้จังหวะก็จะนำทองใส่ในกระเป๋ากางเกง แล้วทำทีว่าจะไปกดเงินจากตู้ ATM เพื่อจะมาซื้อทอง จากนั้นก็จะหลบหนีไปเลย โดยก่อเหตุมาแล้วหลายท้องที่

ทางพ.ต.ท.สุรเดช ฉัตรไทย รอง ผกก.สส.สน.เตาปูน จึงเชิญตัวมาทำการสอบสวน ก่อนที่นางสำเภา จะให้การรับสารภาพ และเตรียมที่จะมาก่อเหตุอีก โดย นางสำเภา มีพื้นเพเป็นคนวังน้อย อยุธยา

ลูกๆไปมีครอบครัวกันหมดแล้วอยู่คนเดียว มาเช่าบ้านในเขตพื้นที่ สน.เตาปูน เคยก่อเหตุที่ร้านทอง

อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา และล่าสุดก่อเหตุพื้นที่ จังหวัดชลบุรี

โดยเรียนรู้จากเพื่อนที่ตนเคยติดเรือนจำคดีลักทรัพย์ จ.นนทบุรี มา เมื่อได้ทองมาก็จะนำไปขาย เป็นค่าเช่าห่อง หากินไปวันๆเเงินเริ่มหมดก็จะมาก่อเหตุอีก ก่อนโดนสืบเตาปูนจับ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ประสานไปยัง สภ.วังน้อย เจ้าของท้องที่ออกหมายจับมารับตัวไปดำเนินคดี ในข้อหาลักทรัพย์ ต่อไป

Facebook Comments