หนุ่มชอบสาวใน TikTok

วันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 รายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ รายงานบทสัมภาษณ์ของ นายวิทย์ อายุ 48 ปี ผู้เสียหายกรณีถูกหญิงสาวที่รู้จักกันผ่านแอปฯ TikTok หลอกให้โอนเงินให้เกือบ 2 ล้านบาท ภายในระยะเวลา 4 เดือน

หลังตั้งใจจะคบหาและขอแต่งงาน แต่สุดท้ายก็ทิ้งไป ก่อนจะมารู้ภายหลังว่าฝ่ายหญิงมีสามีอยู่แล้ว

นายวิทย์ เผยว่า ฝ่ายหญิงบอกว่าโสดจึงเริ่มคุยกัน และฝ่ายหญิงบอกว่าจะพาไปไหว้พ่อแม่จึงทำให้มั่นใจ

ซึ่งระหว่างคบหาอีกฝ่ายมักขอยืมเงิน อ้างว่ามีหนี้สินไม่รู้จะพึ่งใคร ส่งคลิปเสียงมาอ้อนจึงใจอ่อน แม้ตอนแรกจะเอะใจกลัวจะถูกหลอกตามที่มีข่าว

แต่การพูดคุยกันของฝ่ายหญิงทำให้เชื่อว่าไม่ได้มาหลอก ประกอบกับตัวเองหลงรักไปแล้ว ถึงขั้นวางแผนเรื่องแต่งงานแล้วด้วย

ทั้งนี้ เงินที่ให้ฝ่ายหญิงไป มีทั้งที่กดจากบัตรเครดิต บัตรกดเงินสด เอาทองและรถไปจำนำ รวมถึงเอาบ้านไปขายฝากเพื่อหาเงินไปให้ฝ่ายหญิง ทั้งที่ตัวเองก็มีภาระที่ต้องดูแลแม่ที่ไม่สบายอยู่ แต่เพราะรักจึงยอม

ซึ่งตลอด 4 เดือนที่คบกัน เจอกันแค่ครั้งเดียว และหลังจากนั้นอีกฝ่ายก็เริ่มตีตัวออกห่าง ก่อนจะมารู้ความจริงจากเพื่อนฝ่ายหญิงว่าเขามีสามีอยู่แล้ว อยู่กินกันมาเป็น 10 ปีแล้ว

นายวิทย์ เผยว่าส่วนตัวไม่เชื่อว่าสามีฝ่ายหญิงจะไม่รู้เรื่องว่ามาหลอกเอาเงินตน ซึ่งจะดำเนินคดีกับทั้ง 2 คน ในข้อหาฉ้อโกง

ด้านฝ่ายหญิง ยืนยันว่า ตนเองไม่ได้หลอก เพราะนายวิทย์เป็นคนเข้ามาหา เข้ามาจีบเอง ซึ่งเรื่องเงินนายวิทย์ก็ช่วยเพราะตัวเองเดือดร้อน แต่ตอนนี้ก็พยายามทยอยคืนเงินอยู่ แต่หากถูกเอาชื่อไปพูดในทางเสียหายก็จะฟ้องกลับทันที

อย่างไรก็ตาม หนุ่ม กรรชัย ซึ่งเป็นผู้ดำเนินรายการ แสดงความเห็นถึงเรื่องนี้ มองว่ากรณียังดูไม่ออกว่าจะเอาผิดฝ่ายหญิงได้อย่างไร เนื่องจากรูปก็เป็นตัวจริง ไม่ได้เอารูปใครมาหลอก และการให้เงินของนายวิทย์ก็ดูเหมือนเป็นการให้ด้วยความเสน่หา เพราะนายวิทย์ก็บอกว่าเองฝ่ายหญิงมาอ้อนก็เลยให้ ไม่ได้เป็นการกู้ยืมกัน

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก รายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์

Facebook Comments Box