คนงานไซต์ก่อสร้างตึก ติด CV-19 กว่า 40 คน

เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม จากกรณีศูนย์ข้อมูล CV-19 จ.นนทบุรี รายงานผู้ติดยืนยัน ประจำวันที่ 30 ตุลาคม 2564 พบว่ามียอดผู้ติด CV-19 รายวันพุ่งขึ้นมาจำนวน 108 ราย เป็นคนไทย 69 ราย เป็นชาวต่างชาติ 39 ราย สัญชาติกัมพูชา 27 ราย และพม่า 12 ราย

โดยในพื้นที่พบติดมากสุดคือ เขตอำเภอเมืองนนทบุรี จำนวน 70 ราย โดยพบว่าที่แคมป์คนงานก่อสร้าง ในเขตอำเภอเมืองนนทบุรี มีคนงานติด CV-19 แล้วจำนวน 39 ราย หลังทราบผลการตรวจ ทาง สสจ.นนทบุรีได้นำตัวผู้ติดทั้งหมดส่งรักษาที่ศูนย์ CI วายุภักษ์ และศูนย์ CI วัดบัวขวัญ ทั้ง 2 แห่ง

ภาพประกอบข่าว

โดยตรวจสอบที่หน้าแคมป์ก่อสร้างดังกล่าวพบว่า แคมป์แห่งนี้กำลังดำเนินการก่อสร้างอาคารศูนย์บริการผลิตภัณฑ์สุขภาพเบ็ดเสร็จ ของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและย า กระทรวงสาธารณสุข อ.เมือง จ.นนทบุรี อยู่ระหว่างก่อสร้างอาคารสูง 10 ชั้น มีแรงงานก่อสร้างทั้งคนไทยและต่างด้าวประมาณ 100 คน

ทั้งนี้ ทีมสอบสวนของ สสจ.นนทบุรี ระบุสาเหตุพบการแพร่กระจายในไซต์งานก่อสร้างแห่งนี้ เกิดมาจากแรงงานต่างด้าวที่บริษัทซับคอนแทร็กต์ ย้ายจากจังหวัดอื่น เข้ามาทำงานที่ไซต์ก่อสร้างแห่งนี้

ภาพประกอบข่าว

ภาพประกอบข่าว

โดยพบว่าแรงงานชายชาวกัมพูชารายหนึ่งติด CV-19 เป็นรายแรก ก่อนจะถูกแยกส่งตัวไปรักษา ต่อมาทาง สสจ.นนทบุรี ซึ่งได้รับรายงานการติด CV-19 ดังกล่าวจึงจส่งทีมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดนนทบุรีเข้าทำการควบคุมพื้นที่และตรวจคัดกรองเชิงรุกแรงงานทั้งหมด

ภาพประกอบข่าว

จึงพบว่ามีแรงงานก่อสร้างติดเพิ่มอีก 39 ราย รวมเป็น 40 ราย จึงได้คัดแยกผู้ติด CV-19 ทั้งหมดเข้าทำการรักษาตัวที่ศูนย์พักคอยวายุภักษ์และศูนย์พักคอยวัดบัวขวัญ พร้อมกับสั่งหยุดการก่อสร้างอาคารทั้งหมด รวมทั้งทำการ Bubble and seal ตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคมที่ผ่านมา

ภาพประกอบข่าว

อย่างไรก็ตาม คนงานไซต์ก่อสร้างตึก อย. กระทรวงสาธารณสุข ติด CV-19 กว่า 40 คน

Facebook Comments Box