ป้าถูกกล่าวหา ส่งเสพติดให้ผู้ป่วยโควิด น้ำตาไหลบอกเข็ด

วันที่ 28 ต.ค.กรณีพยาบาลโรงพยาบาลสตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ พบของฝากต้องสงสัย ที่จะส่งต่อไปให้ผู้ป่วยโควิด-19 ที่อยู่ระหว่างการรักษาในโรงพยาบาลสตึก กระทั่งตำรวจมาตรวจสอบพบว่ามียาบ้า อยู่ในซองยาเส้น 8 เม็ดพร้อมกับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบถ้วย และกาแฟ

ตำรวจจึงได้จับกุมนายอุทัย จงใจงาม อายุ 39 ปี อยู่เลขที่ 171/2 และนางเสาวนี บุญตา อายุ 39 ปี อยู่เลขที่ 245 หมู่ 10 ทั้งสองอาศัยอยู่ในคุ้มประมง ต.สตึก อ.สตึก ฐาน ร่วมกันค้ายาบ้า

หลังสืบทราบว่านางเสาวนี เอาอาหารซุกด้วยยาบ้าที่ได้รับฝากมาจากชายแปลกหน้า แล้ววานให้นายอุทัย เอาไปส่งให้นายอนุชา หรือแดง บุญจันทร์ อายุ 41 ปี ที่อยู่ระหว่างการรักษาตัวโรคโควิด-19 ที่โรงพยาบาลสตึก

หตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมา การจับกุมดังกล่าว สร้างความเศร้าใจให้กับครอบครัวของนายอุทัย และนางเสาวนี เป็นอย่างมาก เพราะไม่เคยเสพยา และไม่รู้เรื่องยาเสพติดมาก่อนเลย แต่กลับโดนคดียาเสพติด

ต่อมาตำรวจได้นำหมายศาลไปจับกุมนายอนุชา หรือแดง หลังรักษาโควิดหายแล้วที่โรงพยาบาลสตึก โดยนายแดงให้การรับสารภาพว่า ได้สั่งยามาจากนายสุบรรณ หรือแป๊บ โฉมหน้า อายุ 26 ปี อยู่เลขที่ 125 หมู่ 2 คุ้มประมง ต.สตึก เพื่อเอามาเสพระหว่างการรักษาตัว

จนกระทั่งล่าสุดตำรวจได้ออกหมายจับและสามารถจับกุมตัวนายแป๊บ ได้แต่นายแป๊บให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยนำทนายส่วนตัวมาขอสู้คดี และไม่ให้การใดๆ กับพนักงานสอบสวน จะขอให้การในชั้นศาลอย่างเดียว

ทางด้านนางเสาวนี ซึ่งก่อนหน้านี้ตกเป็นผู้ถูกกล่าวหาร่วมกันค้ายาเสพติด นางเสาวนีเล่าทั้งน้ำตา ระหว่างเลี้ยงควายอยู่ทุ่งนาว่า หลังจากทุกอย่างคลี่คลาย ตนดีใจมาก ที่ผ่านมาหากินสุจริต ไม่เคยคดโกงใคร ไม่เคยไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด

ยอมรับว่าเสียใจที่สุดในชีวิต เพราะคนที่ขอให้เอาอาหารไปส่งโดยที่ตนไม่รู้ว่ามียาเสพติดนั้นคือนายอนุชา ซึ่งเป็นน้องเขย และตนได้วานให้นายอุทัยที่เป็นน้องเขยเช่นกัน เอาไปส่งให้นายอนุชาอีกที

ตอนนั้นไม่คิดอะไร เพราะทั้งหมดเป็นญาติกัน เมื่อป่วยต้องรักษาตัว ก็ต้องช่วยเหลือกันเป็นเรื่องปกติ นอกจากนี้ชาวบ้านในหมู่บ้านยังเข้าใจว่าขายยา รู้สึกเสียใจมาก ไม่กล้ากลับบ้านตอนกลางวันกลัวคนถาม ส่วนหนึ่งยังเชื่อบาปบุญคุณโทษ ใครทำอะไรก็ได้รับกรรมตามนั้น หลังจากนี้เข็ดแล้ว จะไม่รับฝากของให้ใครอีกเด็ดขาด

ขณะที่ นายแสวง ในทอง อายุ 51 ปี สามีนางเสาวนี บอกว่า ตอนนี้ตนต้องหยุดงาน เพื่อมาดูแลภรรยา ไม่อยากให้ภรรยาเสียใจมากกว่านี้ พยายามปลอบใจ คิดว่าไม่นานทุกอย่างจะเป็นปกติ

อย่างไรก็ตาม ป้าถูกกล่าวหาส่งยาบ้าให้ผู้ป่วยโควิดในรพ. น้ำตาไหล ดีใจพ้นผิด ตำรวจจับแก๊งค้ายาได้ทั้งคนขายคนซื้อ เผยไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ที่อาสาเอาไปส่งเพราะเห็นว่าเป็นญาติที่นอนป่วย บอกเข็ดแล้วจะไม่รับฝากของจากใครอีกแล้ว

Facebook Comments Box