คลัสเตอร์ร้านน้ำแข็ง สั่งปิดหมู่บ้าน ตลาด

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 28 ต.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ทาง ทีมแพทย์ ตรวจพบคลัสเตอร์ผู้ติด CV-19 จากร้านขายน้ำแข็งรายใหม่ แพร่กระจาย จำนวน 5 ราย ทีมแพทย์สาธารณสุขอำเภอเมืองพิจิตร และโรงพยาบาลพิจิตร

ทำการตรวจเชิงรุกให้กับประชาชนกลุ่มเสี่ย งติด CV-19 โดยนำรถตรวจชีวนิรภัย มาให้บริการตรวจหา CV-19 ด้วยวิธีสวอปในพื้นที่ที่ตลาดสดเทศบาลตำบลหัวดง อ.เมือง จ.พิจิตร

จากการสอบสวนของทีมแพทย์พบว่าในพื้นที่ต.หัวดง มีผู้ติด 5 คน ซึ่งเป็นคนในบ้านหลังเดียวกัน 3 คน และญาติ 2 คน เปิดร้านจำหน่ายน้ำแข็งในตลาดหัวดงและร้านน้ำแข็งดังกล่าว

มีประชาชนทยอยมาซื้อน้ำแข็งไปจำนวนมาก ทีมแพทย์ชุดดังกล่าวได้ตรวจเชิงรุกกลุ่มเสี่ย งสูงเบื้องต้นด้วยชุดตรวจ ATK ที่หมู่ 7 ต.หัวดง 74 คน พบผลเป็นบวกอีก 9 คน รวม 14 คน

โดยนายไชยา สมถวิล นายอำเภอเมืองพิจิตร มีคำสั่งปิดหมู่บ้านและปิดตลาดหัวดง เป็นดารชั่วคราวพร้อมทำการส่งตรวจหา CV-19 อย่างละเอียดอีกครั้ง นอกจากนี้ ทีมแพทย์มีการตรวจเชิงรุกให้กับประชาชนกลุ่มเสี่ย งที่มีประวัติ เดินทางมาซื้อของที่ร้านขายน้ำแข็งดังกล่าวอีก

มีเป้าหมาย 190 คน ซึ่งผู้ที่มีความเสี่ย งสูงจะถูกส่งตัวเข้าสถานที่กักตัวของจังหวัดพิจิตร ส่วนผู้ที่มีความเสี่ย งต่ำต้องกักตัวที่บ้าน 14 วัน และหากผลตรวจพบผู้ติด CV-19 จะนำตัวเข้าทำการรักษาต่อไป

อย่างไรก็ตาม พิจิตร สั่งปิดหมู่บ้าน-ตรวจเชิงรุก หลังพบคลัสเตอร์คนส่งน้ำแข็ง พ่อค้าส่งน้ำแข็งในตลาดเทศบาลตำบลหัวดง

Facebook Comments Box