คลัสเตอร์โรงพัก

เมื่อวันที่ 28 ต.ค.64 พ.ต.อ.กรกฎ โปชยะวณิช ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา เปิดเผยความคืบหน้าการแพร่กระจายของ CV-19 คลัสเตอร์ สภ.เมืองนครราชสีมา ว่า ขณะนี้มีการตรวจยืนยันผลผู้ต้องหาติด CV-19 แล้วจำนวน 30 ราย แยกเป็นผู้ต้องหา 2 ราย ผู้ต้องกักขัง 28 ราย และตั้งแต่วันที่ 18 ต.ค. 64 เป็นต้นมา

จนถึงขณะนี้พบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองฯ ทยอยติด CV-19 ด้วยเช่นเดียวกัน รวมแล้ว 13 ราย แยกเป็นตำรวจชั้นสัญญาบัตร 3 นาย และตำรวจชั้นประทวน 10 นาย รวมติดสะสม 43 นาย โดยมีผู้สัมผัสเสี่ย งสูงอีกกว่า 50 ราย

ซึ่งขณะนี้ได้ดำเนินการปิดพื้นที่ทำความสะอาด พร้อมกับประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่ไปติดต่อราชการที่ สภ.เมืองฯ ระหว่างวันที่ 8-25 ต.ค. 64 ให้เข้ารับการตรวจเชิงรุกตามสถานพยาบาลใกล้บ้านโดยด่วน

สำหรับผู้ต้องหาชาวต่างชาติทั้ง 30 ราย ที่ติด CV-19 นั้น ขณะนี้ได้ประสานไปยังหน่วยทหาร มณฑลทหารบกที่ 21 ค่ายสุรนารี เพื่อขนย้ายผู้ต้องหาที่ติด CV-19 ที่ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลสนามในค่ายทหารแล้ว

คาดว่าจะสามารถขนย้ายผู้ต้องไปได้ในวันนี้ ในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ติด CV-19 นั้นก็ได้ส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลตามปกติ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ สภ.เมืองนครราชสีมา ได้ปิดให้บริการประชาชนเป็นการชั่วคราว

โดยกรณีประชาชนต้องการแจ้งเอกสารสูญหาย ขอให้แจ้งออนไลน์ได้ที่ www.แจ้งความออนไลน์.com กรณีต้องการมาพบกับพนักงานสอบสวนตามนัดหมายหรือติดตามผลคดี

ให้โทรศัพท์ประสานงานกับพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีโดยตรง และกรณีแจ้งเหตุด่วนในพื้นที่ ให้โทรศัพท์ได้ที่หมายเลข 191 หรือ 0-4424-2555 ตลอด 24 ชั่วโมง และจะเปิดให้บริการตามปกติได้ในวันที่ 5 พฤศจิกายนนี้

อย่างไรก็ตาม ขอให้ทุกคนทำตามมาตรกการป้องกัน เพื่อลดการแพร่กระจายของ CV-19

Facebook Comments Box