ป๊อปปี้เผยเหตุไม่เป็นนักร้องแต่ไปเป็นแอร์ฯ 3 ปี

เรียกได้ว่าเป็นสาวน้อยที่อยู่ในวงการเพลงมาสักพักยังจำกันได้ไหม ป๊อปปี้ ชัชชญา ส่งเจริญ หรือ ป๊อปปี้ 3.2.1 นักร้องสาวเจ้าของเพลงดัง รักต้องเปิด(แน่นอก) และ แค่ที่รัก ทิ้งไมค์ไปเป็นแอร์โฮสเตส 3 ปี ล่าสุดเตรียมหวนกลับสู่วงการเพลงอีกครั้ง พร้อมเปิดใจมุมมองความรักกับ สาวหล่อ

แนะนำตัว สวัสดีค่ะ ป๊อปปี้ ชัชชญา ส่งเจริญ แต่ชื่อที่ทุกคนจำกันได้ก็น่าจะเป็น ป๊อปปี้ 3.2.1 เคยเป็นสมาชิกวง 3.2.1 มีกัน 3 คนในค่ายกามิกาเซ่อาร์เอสค่ะ นะคะ

เพลงดังอยู่ดีๆ ทิ้งไมค์หายไปไหน ก่อนหน้านี้คือป๊อปก็จะหายไปเลย ทุกคนก็จะงงว่าไปไหน คือพอช่วงที่หมดสัญญาในวงก็คุยกันแล้วว่าต่างฝ่ายต่างแยกย้ายไปเรียนรู้ประสบการณ์ชีวิตของแต่ละคนไป ส่วนป๊อปถ้าย้อนกลับไปเมื่อ 5 ปีที่แล้ว เพิ่งเรียนจบพอดี รับปริญญาเสร็จปุ๊บก็รู้สึกว่าเราชินกับการทำงานมาตั้งแต่เด็ก เลยคิดว่าสมัครงานหน่อยแล้วกัน

ช่วงนั้นสาวๆ ทุกคนใฝ่ฝันอาชีพแอร์โฮสเตสมากๆ สาบานเมื่อก่อนไม่เคยคิดว่าตัวเองจะเป็นแอร์ฯ ได้ หนึ่งคือเรื่องส่วนสูงเพราะป๊อปสูงแค่ 161 ซม. แล้วเราก็เป็นเด็กซนๆ แต่ก็ลองดูเป็นประสบการณ์ชีวิต เลยไปยื่นใบสมัคร ด้วยจังหวะชีวิตอะไรหลายๆ เลยได้ไปเป็นแอร์ฯ ที่กาตาร์ แอร์เวย์ส แล้วพอไปอยู่ที่กาตาร์ก็ต้องไปอยู่ยาวเลย เลยหายไปเลยค่ะ

ใช้ชีวิตเป็นแอร์ฯ อยู่นานกี่ปี 3 ปีเต็มพอดี ป๊อปลาออกเมื่อประมาณเดือนมี.ค.ปีที่แล้ว ตอนนั้นยังไม่รู้ว่าสถานการณ์CV ใหญ่โต ตั้งใจเอาไว้ว่า 3 ปีพอแล้ว อยู่ไกลบ้านนานไป คิดถึงเมืองไทย พอกลับมาปุ๊บCV พอดี ป๊อปเฉียดฉิวมากได้กลับมาเหยียบเมืองไทย 2 วันก่อนที่เขาจะปิดประเทศไม่ให้เข้า

ตอนนี้ก็ไม่ได้เป็นแอร์ฯ แล้ว ไม่ได้เป็นแล้วค่ะ แต่ใจยังเป็นอยู่นะคะ คิดถึงมากเลย ถามว่าเสียดายไหม เป็นมุมของเสียดายประสบการณ์ที่เราจะได้เรียนรู้เพิ่มเติมในอนาคต แต่ไม่ได้เสียดายในตัวอาชีพ ป๊อปรู้สึกว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้นมันเป็นจังหวะของชีวิตอยู่แล้ว เราก็ต้องยอมรับว่าไม่ได้วางแผนมาตั้งแต่ต้นที่อยากจะมาเป็นแอร์ฯ แต่ทุกอย่างทำให้เราเดินเส้นทางมาอยู่ตรงจุดนี้

ป๊อปรู้สึกว่า 3 ปีสำหรับป๊อปเป็น 3 ปีที่เราได้เรียนรู้ในทุกๆ วัน ถ้าวันหนึ่งเอาตรงๆ เราสามารถกลับไปได้ ณ วันหนึ่งที่ทุกอย่างโอเค สถานการณ์โอเค ป๊อปพร้อม ป๊อปก็อยากกลับไปเรียนรู้ใหม่อีกครั้งเหมือนกัน

ทุกวันนี้ทำอะไรอยู่ ตอนแรกที่ตั้งใจคือจะกลับมาสมัครแอร์ฯ ที่ไทยนี่แหละค่ะ แต่เป็นหัวหน้าเรือที่เขาต้องการประสบการณ์อย่างต่ำ 3 ปีจากข้างนอก แต่ว่าทุกอย่างก็ต้องหยุดไปก่อน มันก็เลยทำให้เราได้หาทางอะไรเพิ่มเติมในชีวิต

หวนจับไมค์ด้วยไหม ใช่ค่ะ วกกลับมา ก่อนหน้านี้ก็ร้องเพลงบนเครื่องบินไปเรื่อยๆ แต่ตอนนี้เราจะได้ร้องเพลงให้ทุกคนฟังแล้วจริงๆ ล่าสุดแอบกระซิบว่าหนูจะทำเพลงแล้วนะคะ ในที่สุดได้กลับมาในรอบ 5-6 ปี แต่ทำเป็นเดี่ยวค่ะ

เพลงแรกอันนี้จะเป็นพาร์ตเนอร์ทำกับทางติ๊กต็อก จริงๆ แพลนใกล้จะปล่อยแล้วประมาณปลายเดือนหน้า น่าจะได้เห็นค่ะ หลังจากนั้นอาจจะมีมาเรื่อยๆ จริงๆ ป๊อปไม่ได้คาดหวังให้แบบมีคนฟังคนเข้ามาดูหรือคนจำได้ ป๊อปแค่อยากทำในสิ่งที่ตัวเองรักและยังไม่อยากทิ้งมัน แล้วก็อยากให้ทุกคนได้รับรู้ค่ะ

อัพเดตความรักกับสาวหล่อ 3 ปีจะเข้าปีที่ 4 แล้ว ช่วงที่ไปเป็นแอร์ฯ นั่นแหละ เขาเป็นเพื่อนของเพื่อน บังเอิญโลกกลมเพราะตอนที่พี่เขาไปอยู่ที่กาตาร์เราสวนกันไม่ได้เจอกัน แต่ตอนที่เขามาอยู่ไทยแล้ว แล้วเรายังอยู่ที่โน่นมันก็เลยเป็นรักระยะไกลตอนนั้นอยู่ประมาณหนึ่งปี จนพอหนูกลับมาอยู่ไทยก็ปกติค่ะเหมือนเดิม แฮปปี้

ประทับใจตรงที่น่าจะคุยกันรู้เรื่องเป็นอย่างแรก แรกๆ เหมือนเราไม่ได้มีโอกาสรู้จักกันเป็นการส่วนตัวขนาดนั้นเพราะอยู่ไกลกัน ส่วนมากก็จะเป็นผ่านการคุยกันมากกว่า เลยได้เห็นมุมมองความคิดอะไรหลายๆ อย่าง แล้วด้วยความที่เราทำงานสายงานเดียวกัน เวลาที่เราเจออะไรเครียดๆ มา มันเหมือนกับเราคุยภาษาเดียวกันแล้วมันรู้เรื่อง

เรียบเรียงโดย ทีมงาน มุมข่าวบันเทิง

Facebook Comments Box