ไล่ออกเเล้ว ปัทมา สาวเเบงค์เเสบ เเอบถอนเงินลูกค้าหายกว่า4ล้าน

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจตามรวบ ปัทมา สาวเเบงค์เเสบ โดยหลังจากที่ 2 ยายหลาน นางกำไล และ นางนรินทร์ เข้าแจ้งความตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ หลังจาก เงินในบัญชีกว่า1.8ล้าน ของน้องสาวที่อยู่ต่างประเทศ โอนมาเก็บไว้เป็นค่าใช้จ่ายจำนวนกว่า เงินหายไปจากบัญชี เหลือเเค่ 3,700 บาท เบื้องต้นนั้นสงสัยว่าถูกแอปฯดูดเงิน

ซึ่งในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบพบว่าผู้ก่อเหตุคือ สาวเเบงค์ของธนาคารเเห่งหนึ่ง เเอบโอนเงินจากบัญชีลูกค้า จึงขออนุมัติศาลจังหวัดชัยภูมิ เลขที่ 152/2564 ลงวันที่ 20 ตุลาคม 2564 กล่าวหานางสาวปัทมา บุตรศรี อายุ 28 ปี ลูกจ้างธนาคารซึ่งกระทำความผิดฐานลักทรัพย์นายจ้าง และนำเข้าข้อมูลสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ พร้อมส่งหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกติดตามตัว

จากนั้นเมื่อวันที่ 25 ต.ค.64 ที่ผ่านมา ตำรวจสภ.เมืองชัยภูมิ ตามรวบสาวเเบงค์ นางสาวปัทมาได้เเล้ว หลังพยายามขับรถหลบหนีจนประสบอุบัติเหตุชนต้นไม้ข้างทาง ได้รับบาดเจ็บ เเละมารักษาตัวที่โรงพยาบาลชัยภูมิรามฯ ก่อนคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองชัยภูมิ เบื้องต้นนางสาวปัทมา ให้การรับสารภาพว่ากระทำเพียงคนเดียว ป็นคนยักยอกเงินของลูกค้าธนาคารที่หายไปกว่า1.8ล้านบาท จริง ซึ่งไม่มีเจตนาขโมยเพียงนำเงินไปลงทุนแต่หมุนเงินไม่ทันในช่วงนี้เท่านั้น

โดยพร้อมชดใช้เงินของลูกค้าคืนเข้าบัญชีทั้งหมด รวมทั้งหลังตรวจสอบแล้วพบว่ามีผู้เสียหายจากเหตุการณ์ดังกล่าวอีกจำนวนมากกว่า 3 ราย ซึ่งมีการเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ขอให้ตรวจสอบเพิ่มเติม ซึ่งแต่ละรายมีเงินสูญหายไปจากบัญชีเงินฝากแล้วหลักรวมครั้งนี้อีกมากกว่า4ล้านบาท ซึ่งผู้ต้องหาสาวพนักงานธนาคารรายนี้ ก็ได้ขอยื่นหลักทรัพย์ประกันตัวเองมูลค่ารวมกว่า 4 ล้านบาท

Facebook Comments Box