เสียแล้ว ตาวัย 84 เป็นอัมพาตหลังฉีดวัคซีน

จากกรณี นายล้วน เขียวฟัก ชาวนาวัย 84 ปี ชาวบ้านหมู่ 10 ตำบลหนองเพรางาย อำเภอไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี ได้เดินทางไปฉีดวัคซีน Astrazeneca เข็มแรกที่วัดไทรใหญ่ อำเภอไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี หลังกลับมาพักฟื้นที่บ้านได้เพียงไม่กี่วัน ปรากฏว่าคุณตาล้วน กลับล้มป่วยเป็นอัมพาตเดินไม่ได้ ทั้งๆ ที่ก่อนที่จะไปฉีดวัคซีนคุณตาล้วนเองอยู่บ้านเดินไปไหนมาไหน ไปหาเพื่อนบ้านได้เป็นปกติ

ล่าสุดเมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 26 ต.ค.64 ที่ผ่านมา นางสมใจ พิมพ์ดี อายุ 58 ปี ลูกสาวของนายล้วนว่าเมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. นายล้วนได้จากไปอย่างสงบบนเตียงภายในห้องนอน

โดยมีบรรดาญาติๆ มาดูใจเป็นครั้งสุดท้าย บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยศพของนายล้วนทางญาติจะนำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดอ่วมอ่องประชานฤมิตร ต.หนองเพรางาย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ในวันนี้

นางสมใจ กล่าวว่า พ่อเสียตอน 19.00 น. ซึ่งอาการพ่อไม่ดีตั้งแต่เมื่อวานแล้ว ทางญาติเตรียมดอกไม้ธูปเทียนคิดว่าพ่อจะจากไป ตนเลยบอกพ่อไว้ว่านักข่าวกับทนายโป้งและสปสช.จะเข้ามาที่บ้าน เอาค่าเยียวยาเข้ามาดูแล

ตนบอกให้พ่อรอ พ่อก็อดทนรอเหมือนพ่อตนคอยให้ทุกคนมากันครบ แล้ววันนี้นักข่าวเข้ามาที่บ้านตอนที่สปสช.มา แต่ลืมกระเป๋าไว้ ต้องวนกลับมาอีกครั้งตอนเวลา 19.10 น. นักข่าวกลับมากระเป๋าพ่อเพิ่งเสียพอดี

ซึ่งเป็นเรื่องแปลก เหมือนพ่อดลจิตดลใจให้นักข่าวเข้ามาอีก พ่อชอบออกข่าวมาก ตอนนี้เสียใจเพราะเมื่อวานตนก็ยังคุยกับพ่อ อาการพ่อดีขึ้นเมื่อบอกให้เขารอ ใครมาเขาจำได้หมดทุกคน ตอนนี้พ่อไปสบายแล้ว ถ้าพ่อไม่คอยพ่อคงไปตั้งแต่เมื่อวานแล้ว เหมือนพ่อหมดห่วงทุกอย่าง พ่อได้เงินแล้วนักข่าวกับทนายทำเรื่องให้

ต้องขอขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือ ตอนพ่อยังไม่ได้เงินคงเป็นทุกข์เพราะที่บ้านไม่มีเงินทำศพ เพราะลูกอีกคนอยู่เมืองนอก แต่พอได้เงินเยียวยามาพ่อก็ไปเลย ตอนนี้ทำผ้าไตรซื้อที่ซื้อทางไว้หมดแล้ว ให้พ่อไปสบาย

ศพพ่อจะนำไว้ที่วัดอ่วมอ่องประชานฤมิตร อยากบอกพ่อครั้งสุดท้ายว่าให้พ่อไปสบายไม่ต้องห่วงอะไรแล้ว เดินเรื่องทุกอย่างสำเร็จแล้ว ไม่ต้องห่วงใดๆ ทั้งสิ้น ส่วนคำพูดสุดท้ายของพ่อ พ่อบอกว่ารอลูกหลานมาครบทุกคน ไม่คิดว่าตอนเช้าพ่อได้เงินเยียวยาจากสปสช. พอถึงตอนค่ำจะมาเสียชีวิตตอนนี้ตนยังทำใจไม่ได้

อย่างไรก็ตาม ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วยนะคะ

Facebook Comments Box