ชัยภูมิ ยังอ่วม น้ำท่วมระลอก2 ซัดสะพานขาด

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ หลังจากมีมวลน้ำไหลบ่าท่วมพื้นที่การเกษตรและบ้านเรือนของประชาชนตามอำเภอต่าง ๆ ในพื้นที่ของจังหวัด เป็นระลอกที่ 2 แล้ว โดยมวลน้ำที่เอ่อล้นตลิ่งแม่น้ำชี เขต อ.คอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ ได้ไหลหลากแรง ทะลักเข้าท่วมพื้นที่การเกษตร บ้านเรือนประขาชนในพื้นที่ ต.โนนสะอาด และ อ.คอนสวรรค์

โดยมีน้ำท่วมหลายหมู่บ้าน และพื้นที่การเกษตรเสียหายเป็นบริเวณกว้างมากกว่า 15,000 ไร่ ซึ่งพบน้ำท่วมเป็นเวลานานกว่า 1 เดือน ส่งผลให้ต้นข้าวในนาเสียหายทั้งหมด และล่าสุดมวลน้ำป่าไหลหลากจากแม่น้ำชีไหลเข้าท่วมพื้นที่การเกษตรแล้ว ยังท่วมถนนสาย ชย.5041 แยก ทช.ชย.3003-แยก ทล.202 อ.คอนสวรรค์

แก้งสนามนาง ช่วง กม.3+300-3+700 น้ำท่วมสูง 50 เซนติเมตร (รอบที่2) และถนนสาย ชย.แยก ทล.2065-แยก ทล.2233 อ.คอนสวรรค์ ที่ กม. 11+200 น้ำป่าไหลหลากยังทำให้คอสะพาน คสล. จมน้ำ ถูกน้ำซัดชำรุดเสียหายใช้สัญจรไปมาไม่ได้

นายดิเรก เพิ่มศรี อายุ 55 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 8 บ้านคอนสวรรค์ ต.คอนสวรรค์ อ.คอนสวรรค์ กล่าวว่า น้ำท่วมถนนและทำให้สะพานชำรุดเสียหาย ซึ่งเป็นถนนที่ชาวบ้านใช้สัญจรไปมาระหว่าง อ.คอนสวรรค์ ไปบ้านวังเวิ้น ไป อ.แวงหนอง จ.ขอนแก่น และสะพานคอนกรีต คสล.ที่ถูกน้ำซัดเสียหายนี้ เป็นสะพานข้ามลำห้วยคลองน้อย

นายดิเรก กล่าวต่อว่า น้ำท่วมในพื้นที่มา 2 รอบแล้ว โดยรอบที่ 1 ช่วงปลายเดือนก.ย.ที่ผ่านมา น้ำท่วมสะพานยังไม่ขาด ยังไม่ชำรุดเสียหาย ส่วนรอบที่ 2 ในช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา เกิดน้ำป่าไหลเข้าท่วมตามพื้นที่การเกษตร บ้านเรือนประชาชน รวมทั้งทำให้คอสะพานขาด ตัวสะพานชำรุดเสียหายใช้สัญจรไปมาไม่ได้

เมื่อวันที่ 24 ต.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ช่วงเช้าชาวบ้านใช้สัญจรไปมา ตกตอนบ่ายสะพานขาด ชาวบ้านไม่สามารถใช้สัญจรไปมาได้ ต้องใช้เรือท้องแบนในการขนย้ายรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านที่อยู่อีกด้านข้ามกลับมาบ้านที่อยู่ด้านหมู่บ้าน ขณะนี้ชาวบ้านเดือดร้อนในการสัญจรไปมาอย่างมาก อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งจัดสร้างสะพานชั่วคราวเพื่อให้ชาวบ้านใช้สัญจรข้ามไปมา เนื่องจากคงต้องใช้เวลาหลายเดือนจึงจะได้งบประมาณมาซ่อมสร้างสะพานใหม่ นายดิเรก กล่าว

Facebook Comments Box