พระนัดหญิงนอนรีสอร์ต

เจ้าหน้าที่พบ ชายไม่สวมเสื้อ ศีรษะโล้น ไม่มีคิ้ว นุ่งผ้าเช็ดตัวสีขาว เปิดประตูออกมา ส่วนภายในห้อง พบหญิงอายุประมาณ 40 ปี นุ่งผ้าเช็ดตัวสีแดง กึ่งนอนกึ่งนั่งอยู่บนเตียง เจ้าหน้าที่จึงได้เชิญตัวทั้งสองคนออกมาจากห้อง พร้อมกับสอบถาม จนทราบว่าผู้ชายคือ พระอารมณ์ อายุ 53 ปี เป็นพระลูกวัดอีสาน ส่วนฝ่ายหญิงเป็นชาวขอนแก่น

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งให้พระอารมณ์ ทราบว่า เนื่องจากว่ามีคนแจ้งว่า พระพาสีกามาหลับนอน แต่ยังไม่ทันที่จะพูดจบ พระอารมณ์ก็พูดสวนขึ้นมาว่า รู้แล้วว่าใครเป็นคนแจ้ง เจ้าอาวาสใช่ไหม ต้องเห็นดีกันแน่นอน พร้อมกับยอมรับว่า ตนเป็นพระลูกวัดจริง แต่วันนี้ออกพรรษาแล้ว จะไปที่ไหนก็ได้ จะทำอะไรก็ได้ คนอื่นไม่ต้องมายุ่ง

เมื่อถามถึงจีวรที่ห่มออกจากวัด พระอารมณ์อ้างว่าไม่มี และยังไม่ต้องการสึกจากพระ เพราะต้องการรับกฐินก่อน ทั้งยังกล่าวอีกว่า ออกพรรษาแล้ว พระในวัดไม่น่าจะก้าวก่ายกัน ตนจะไปที่ไหนก็ได้ เพราะไม่อยู่ในพรรษาแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.น้ำพอง

ด้าน พระครูสมุห์วราวุฒิ เจ้าอาวาสวัดอีสาน กล่าวว่า พระอารมณ์ ได้มาบวชที่วัดเมื่อช่วงเข้าพรรษา อยู่มาจนครบพรรษา ช่วงบวชมีความประพฤติทางสงฆ์ไม่ขาดตกบกพร่อง แต่มีนิสัยเจ้าเล่ห์ ชอบโกหก เคยถูกตำหนิบ่อยครั้งเกี่ยวกับเรื่องการดื่ม โดยก่อนที่จะจับได้ว่า พาสีกาเข้ามาหลับนอนในรีสอร์ตนั้น ทางวัดอยู่ระหว่างการจัดเตรียมต้อนรับกฐิน พระอารมณ์ได้มาขอตัวว่าไปซื้อย าเพราะไม่สบาย จึงบอกว่าให้โยมไปซื้อให้ แต่ทางพระอารมณ์บอกว่าจะไปซื้อเอง โดยให้โยมในวัดขับรถจักรยานยนต์พาออกไปจากวัด

เมื่อโยมกลับถึงวัด ก็ได้แจ้งว่า ได้ไปส่งพระอารมณ์ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลตำบลวังชัย เมื่อทราบรายละเอียด จึงแจ้งกำนัน และประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.น้ำพอง ไปตรวจสอบ ซึ่งพบว่าพระอารมณ์ได้ถอดจีวร และสวมเสื้อเป็นฆราวาสไปหาสีกา จากนั้นเจ้าหน้าที่สายตรวจได้คุมตัวพระส่ง ร.ต.อ.ถาวร เหลาแพง รอง สว.สอบสวน รับตัว พระอารมณ์ ไปสอบสวน

ขอบคุณ ไทยรัฐ

Facebook Comments Box