จำได้ไหม ป้าเขียด อดีตดาราอาวุโส

ป้าเขียด หรือ นภาพร หงสกุล กแสดงอาวุโส ในวัย 75 ปี หรือที่รู้จักเรียกหากันว่า ป้าตุ่ม หลังห่างหายในการแสดงเพราะปัญหา เรื่อง สุขภาพ แต่ป้าตุ่ม ของหลายๆคน ยังมีไฟพร้อมที่จะกลับมาแสดงอีกครั้ง พร้อมยืนยันว่า ชีวิตมีความสุขดีกับครอบครัวที่ปราจีนบุรี

ปัจจุบัน ป้าตุ้ม ห่างหายไปจากวงการ เนื่องจากปัญหาด้าน สุขภาพ แต่ป้าตุ่มของหลายๆคน พร้อมที่จะกลับมาแสดงอีกครั้ง

หากมีงานเข้ามา ตนยังอยากแสดงเหมือนเดิม เพราะตนเกิดจากวงการ ถ้าจะมีโอกาสกลับไปแสดงอีกครั้งก็จะดีใจมากๆ ยืนยันว่า กาย ยังไหวใจยังสู้ไกลแค่ไหนก็จะไป ส่วนเรื่องของดารารุ่นใหม่ตนคงไม่กล้าฝากอะไรเพราะเป็นคนละรุ่นคนละยุค แต่ละคนก็มีความคิดเป็นของตัวเอง ดารารุ่นเก่าจะทำตัวแบบเสมอต้นเสมอปลายดำรงตนให้อยู่ในกรอบรับผิดชอบหน้าที่

ถามว่าแสดงละครมาหลายสิบเรื่อง มีเงินเก็บหลังการแสดงลดลงหรือไม่ ป้าเขียดบอกว่าไม่มีเงินเก็บเหมือดาราสมัยนี้ หมดงานแสดงไม่มีใครจ้างก็ไม่มีเงิน จึงต้องมาเปิดร้านขายของชำในหมู่บ้าน ยังดีที่มีบ้านไว้อาศัยกับคนอบครัว เมื่อถึงยาม เดือด ร้อน ก็ยังมีดารารุ่นหลานๆ หยิบยื่นให้การช่วยเหลือจุนเจือ เรื่องกองทุนอะไรนั้นไม่เคยคิดเพราะไม่แน่นอน

สุดท้ายป้าเขียดยังยืนยันว่า พร้อมหากจะมีงานแสดงเข้ามาอีกครั้งเพราสะตนยังไหว ที่สำคัญยังคิดถึงวงการคิดถึงคนรุ่นเดียวกันที่แม้จะเหบือไม่กี่คน ถ้ามีโอกาสก็จะไม่ปฏิเสธ

Facebook Comments