เลขเด็ด เห็ดมือผี

อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันประกาศผลรางวัลประจำวันที่ 1 ต.ค.64 บรรดานักเสี่ยงโชคต่างหาเลขเด็ดเพื่อนำไปเสี่ยงโชค ล่าสุด นางทัศนีย์ แสงทับทิม อายุ 39 ปี ว่าพบเห็ดประหลาด มีลักษณะคล้ายมือคน ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณบ้าน ในเขตชุมชนเขาหนองหอย บ้านเลขที่ 65 ม.2 ต.ตะกุด อ.เมือง จ.สระบุรี จึงลงพื้นที่เข้าตรวจสอบ

พบชาวบ้านกำลังก้มลงส่องดู เพื่อหาตัวเลขนำเสี่ยงโชค บ้างก็นำโทรศัพท์มือถือเข้ามาถ่ายรูปบันทึกภาพเอาไว้ เมื่อผู้สื่อข่าวเข้าดูใกล้ ก็ได้กลิ่นเหม็นมาก และเมื่อส่องดูพบว่าเป็นวงล้อยางรถยนต์ ซึ่งใส่ดินปลูกต้นใบยี่หร่า (กระเพราใหญ่) มีเห็ดขึ้นอยู่ 2 กอ กอละ 4 และ 3 ต้นที่มีลักษณะคล้ายมือคน

โดยมีนิ้วเรียวยาวสีขาว 4 นิ้วบ้าง 5 นิ้วบ้าง โดยมีดินติดขึ้นมากับดอกเห็ด ภายในบริเวณล้อยางมีชาวบ้านจุดธูป และนำพวงมาลัยมากราบไหว้ ซึ่งจุดธูปตัวเลขด้วย

และเมื่อส่องดูธูปเลขที่จุดพบว่าขึ้นเลข 5 และ 4 ส่วนเลขอีกตัวคาดว่าน่าจะเป็นเลข 0 หรือ 6 เนื่องจากตัวเลขไม่ชัดเจน จากการสอบถามชาวบ้านว่าเห็นเลขอะไร ได้รับคำตอบว่า 540 หรือ 546

ด้าน นางทัศนีย์เจ้าของบ้านเล่าว่า ช่วงเช้าขณะที่ตนเองกำลังจะมารดน้ำต้นไม้ จากนั้นได้กลิ่นเหม็นเหมือนซากศพ หรือหนูตาย ตนจึงเดินไปหาดูตามกลิ่น และแหวกต้นไม้หาดูตามกอไม้ที่ปลูกไว้

พบว่ามีแมลงวันบินตอม และเจาะอยู่ที่เห็ด จึงเดินเข้าไปดู ก็ได้กลิ่นเหม็นตีขึ้นอย่างแรง จึงเข้าไปบอกกับแฟนของตนว่า พบอะไรบางอย่าง ไม่รู้ว่าใช่เห็ดหรือเปล่า มีลักษณะคล้ายกับมือคนมีอยู่ 8 ดอก ซึ่งมี 1 ดอกที่เสียไปแล้ว

จากนั้นตนเองเข้าค้นหาในอินเตอร์เน็ตว่า เห็นที่ตนพบเป็นเห็ดอะไร ได้รับแจ้งว่าเป็นเห็ดมือผี หรือเห็ดปลาหมึก ซึ่งในอินเตอร์เน็ต บอกว่าเป็นเห็ดอันดับ 2 ของโลก และหายากมาก

ถ้าหากใครที่ยังไม่เคยเห็นก็มาดูได้ที่บ้านของตน ซึ่งก่อนที่ตนจะพบเห็ดมือผี แฟนของตนได้ฝันว่า ตนนั้นถูกหวย เลข 387 ตัวตรง จากนั้นเช้ามาตนก็มาได้กลิ่น และหาดูจนมาเจอเห็ดมือผี ซึ่งมีกลิ่นเหม็นแรงมาก

อย่างไรก็ตาม โปรดใช้วิจารณาณในการรับชม เป็นความเชื่อส่วนบุคคล

Facebook Comments