ลพบุรี เมืองจมบาดาล

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 26 ก.ย. 64 สถานการณ์น้ำท่วมพื้นที่ จ.ลพบุรี ยังหนัก โดยในส่วน ต.นิคมสร้างตนเอง ประชาชน พนักงาน ต้องถอดรองเท้าเดินลุยน้ำที่ไหลหลากด้วยความระมัดระวัง ปริมาณน้ำบนถนนสายวังม่วง-ลพบุรี

มีน้ำท่วมขังอยู่ที่ประมาณ 50-60 ซม. รถเล็ก รถจักรยานยนต์ที่ลุยฝ่าคลื่นน้ำ ดับกลางถนนเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันเข็นรถเข้าข้างทาง มวลน้ำยังได้หลาก

ไหลเข้าท่วมวัดเขาแก้ว โรงพักแยกนิคมสร้างตนเอง ไหลผ่านถนนสายพหลโยธินที่จะมุ่งหน้าสระบุรี มีการจราจรคับคั่ง ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร กู้ภัยฯ เร่งช่วยให้การจราจรคล่องตัว และแก้ไขปัญหารถดับกลางถนน

ประชาชนที่มีบ้านติดริมถนน ต่างเร่งนำกระสอบทรายมากั้นหน้าร้าน และเก็บของกันอย่างอลหม่าน ซึ่งคาดว่ามวลน้ำต่างๆ ยังคงไหลหลากมาอย่างต่อเนื่อง จากที่มีฝนตกลงหนักในเขตพื้นที่ ต.โคกตูม

ซึ่งขณะนี้ทางจังหวัดได้ขอกำลังจากหน่วยงานทหาร ตำรวจ อาสาสมัครฯ มูลนิธิฯ ต่างๆ ลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือประชาชนในการขนย้ายสิ่งของ เพื่อเตรียมรับมือกับมวลน้ำอีกระลอก

ทั้งนี้ปริมาณน้ำที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วยังได้ไหลเข้าท่วม ถนนในเขตเทศบาลอำเภอโคกสำโรง และกำลังจะไหลเข้าท่วมบ้านเรือนของประชาชนในเขตเทศบาล ต.โคกสำโรง

โดยให้ประชาชนในพื้นที่ช่วยติดตามสถานการณ์น้ำในพื้นที่จากประกาศของทางราชการอย่างใกล้ชิด และให้ประชาชนระมัดระวังเกี่ยวกับกระแสไฟฟ้า และเร่งขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูงด่วน

อย่างไรก็ตาม ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกพื้นที่ ที่ประสบภัยน้ำท่วมด้วยนะคะ

Facebook Comments