จังหารอ่วม!! พายุเตี้ยนหมู่ซัดถล่ม บ้านเรือนพังเสียหายกว่า 70 หลัง

เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2564 เวลาประมาณ 16.00 น. เกิดเหตุวาตภัย ที่บ้านดงหวาย หมู่ที่ 12 ตำบลดงสิงห์ อำเภอจังหาร มีบ้านเรือนและวัดพังเสียหาย

นายนิมิต ปัทมเจริญ นายอำเภอจังหาร นายสมหวัง วงศ์คำ หัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง ได้มอบหมายให้ นายสมศักดิ์ สระกาศ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ มีบ้านได้รับความเสียหายประมาณ 70% ของหมู่บ้าน ต้นไม้ล้มทับสายไฟฟ้าทำให้ไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้าง ฝ่ายความมั่นคง ร่วมกับ ทต.ดงสิงห์ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค และกู้ภัยเมตาธรรม ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น สำหรับความเสียหายอยู่ระหว่างดำเนินการตรวจสอบ

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา “พายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ” ฉบับที่ 8 ลงวันที่ 25 กันยายน 2564 เมื่อเวลา 05.00 น. ของวันนี้ (25 ก.ย. 64) พายุดีเปรสชัน“เตี้ยนหมู่” ได้อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงที่บริเวณ จ.ขอนแก่นแล้ว ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนหลายพื้นที่ โดยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งกับมีลมแรงในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย

Facebook Comments