อีฟ พุทธธิดา

งานเข้าสาว อีฟ พุทธธิดา ซะแล้ว หลังบริษัทผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเข้าแจ้งความที่สน.พระโขนง จากกรณีที่พบว่าผลิตภัณฑ์ที่อี๊ฟขาย มีความคล้ายกับสินค้าบริษัทของตน ซึ่งมีลูกค้าสอบถามเข้ามาจำนวนมาก

เนื่องจากคิดว่าจะเป็นสินค้าตัวเดียวกัน และยังพบว่าอี๊ฟเคยรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารของบริษัทตน แต่กลับมาขายผลิตภัณฑ์ที่ใกล้เคียงกันอีกทั้งยังมีการโฆษณาว่า อาการไม่ค่อยดีของอี๊ฟมีอาการดีขึ้นจากสินค้าตัวเอง

วันนี้ (20 ก.ย. 2564) นายสร้างบุญ แสงมณี กรรมการบริษัทดังกล่าวมาดำเนินการนั้นเพื่อปกป้องสิทธิ์ตัวเอง ไม่ต้องการทำให้ประชาชนสับสน ซึ่งผลิตภัณฑ์ของตนนั้นได้ร่วมมือพัฒนากับสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ได้เริ่มจำหน่ายเมื่อเดือน กรกฎาคม 2563 อีกทั้งได้ตรวจสอบประสิทธิภาพกับสถาบัน BIOTECH แล้ว

โดยแจ้งความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ มาตรา 271 และ 272 ผู้ใดขายของโดยไม่เป็นความจริงด้วยประการใด ๆ ให้ผู้ซื้อหลงเชื่อในแหล่งกำเนิด สภาพ คุณภาพหรือปริมาณแห่งของนั้นอันเป็นเท็จ

และผู้ใดไห้ข่าวแพร่หลายซึ่งข้อความอันเป็นเท็จเพื่อให้เสียความเชื่อถือในสถานที่การค้า สินค้าอุตสาหกรรมหรือพาณิชย์การของผู้ใดผู้หนึ่ง โดยมุ่งประโยชน์แก่การค้าของตน ต้องมีโทษตามกฎหมาย

ทางบริษัทดังกล่าวเผยอีกว่าเรื่องนี้สามารถไกล่เกลี่ยและยอมความกันได้ แต่ได้พึ่งเจ้าหน้าที่เพื่อในการช่วยไกล่เกลี่ย และเผยอีกว่าบริษัทนี้เสียความรู้สึกในมุมของผู้เริ่มต้นพัฒนาที่ต้องใช้ปัญญาในการค้นคว้า

ล่าสุด อีฟ พุทธธิดา ได้เปิดใจกับ ไนน์เอ็นเตอร์เทน ว่า ได้รับทราบเรื่องที่ บริษัทดังกล่าวดำเนินการแล้ว แต่ยังไม่สะดวกให้สัมภาษณ์ ขอปรึกษาทางทนายพร้อมทั้งกำลังตรวจสอบหลักฐานต่างๆ อยู่ ในฝ่ายของตนเองมองว่าเรื่องนี้

ถ้าตนเองผิดจริง ทำไมฝ่ายดังกล่าวไม่ติดต่อมาหาตนเองโดยตรง น่าจะมีการแจ้งให้ทราบก่อน ยืนยันไม่รู้จักและเป็นเพื่อนกับเจ้าของบรษัทตามที่ข่าวออกมาก่อนหน้านี้ หากตรวจสอบหลักฐานว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง อาจจะปรึกษาทีมกฏหมายให้ดำเนินการกลับ เพราะตนเสียชื่อเสียง พร้อมเมื่อไรจะออกมาแถลงข่าวพร้อมกันทีเดียว

เรียบเรียงโดย ทีมงาน มุมข่าวบันเทิง

Facebook Comments