ไม่เคยลืม ยุ้ย จีรนันท์ ช่วยป้าแมว
เชื่อว่าหลายๆคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดี สำหรับ นักแสดงสาวมากความสามารถอย่าง จีรนันท์ มะโนแจ่ม นั่นเอง

ต้องบอกเลยว่าหลังแต่งงานกับพระเอกหนุ่มหล่อ อย่าง ธันน์ ธนากร

ก็มีภาพหวานๆออกมาให้แฟนๆได้เห็นอยู่บ่อยๆจ้า

แม้จะแต่งงานหลายปีแล้วแต่ความหวานอยังอยู่ครบเลยจ้า สำหรับคู่นี้

ล่าสุด จีรนันท์ มะโนแจ่ม ได้ออกมาโพสต์รูปภาพป้าแมว ผ่านไอจีส่วนตัว โดยได้ระบุข้อความว่า เราจะไม่ทิ้งกัน พร้อมช่วยป้าแมว เป็นอีกช่องทาง ต้องบอกเลยว่าน่ารักมากๆเลยจ้า ป้าแมว ดีใจมากๆ

จีรนันท์ มะโนแจ่ม ชื่อเล่น ยุ้ย เกิดวันที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2524 ที่ อำเภอพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี จบการศึกษาระดับปวช.และปวส. จากวิทยาลัยอาชีวศึกษาชลบุรี จากนั้นจึงไปศึกษาต่อ คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง สาขาสื่อสารมวลชน เริ่มเข้าสู่วงการโดยการประกวดดัชชี่บอยแอนด์เกิร์ล ปี 2000 (พ.ศ. 2543) และคว้าตำแหน่งดัชชี่เกิร์ลมาครอง

ยุ้ยถือเป็นนักแสดงอีกคนที่มีความสามารถสูง โดยเธอเป็นนางเอกของช่อง 7 และได้ชื่อว่าเธอเป็นนางเอกเบอร์ 1 อีกคนหนึ่งของช่อง 7 สี นอกเหนือจาก กบ – สุวนันท์ ปุณณกันต์, นุ่น – วรนุช ภิรมย์ภักดี และ อั้ม-พัชราภา

และเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่มีความกตัญญูกตเวทีสูงด้วยรางวัลที่เธอได้รับสาขาความกตัญญูจากสถาบันต่าง ๆ ยุ้ยเป็นคนสู้ชีวิตมาตั้งแต่เด็ก ก่อนเข้าวงการบันเทิง เธอได้ทำงานต่าง ๆ มากมาย

เช่น เด็กเสิร์ฟ, รีเซฟชั่น, เดินสายประกวดต่าง ๆ ปัจจุบันเธอกับเพื่อนได้ร่วมกันเปิดบริษัทสอนการแสดงชื่อ สปีดวัน ที่เปิดสอนให้คนที่สนใจมาสมัครเรียนการแสดงและเวทีประกวดค้นหานักแสดงหน้าใหม่ ดรีมสตาร์เซิร์ท (Dream Star Search)

โดยจัดประกวดตั้งแต่ปี 2007 – 2010 ประกวดที่ศูนย์การค้าอิมพีเรียลเวิลด์ลาดพร้าว (แต่ปี 2011 ได้ย้ายที่ทำการใหม่มาที่ศูนย์การค้าเดอะสแควร์บางใหญ่ นนทบุรี และได้เปลี่ยนชื่อการประกวดเป็น The Square Dream Star 2011 (เดอะสแควร์ ดรีมสตาร์ 2011)

เรียบเรียงโดย verynewsonline

Facebook Comments