ครีม เปรมสินี ไม่อายทำกินผันตัวเป็นแม่ค้า หลังเลิกกับสามี

ทำเอาแฟนๆ ถึงกับช็อกไม่น้อย เมื่อนักแสดงสาว ครีม เปรมสินี รัตนโสภา ได้ประกาศแยกทางกับ ปีเตอร์ จิรวัฒน์ พฤกษ์ภูรีพงษ์ สามีหนุ่มนอกวงการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ทั้งคู่แต่งงานกันมาได้ 3 ปี โดยในอินสตาแกรมของสาวครีมนั้นไร้รูปคู่กับสามีมาพักใหญ่

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้เจอสาว ครีม เปรมสินี ที่งานเปิดบูธแบรนด์แต่งรถ Porche ของ Showroom B Auto Haus ที่ งานมอเตอร์โชว์ เลยไม่พลาดที่จะขออัปเดตถึงเรื่องราวความรัก ซึ่งครีมเปิดใจว่า

เเละล่าสุด สาวครีม เปรมสินี นั้นก็ได้สลัดคราบคุณหนูไฮโซ ทำขนมไทยขาย หลังสังคมเจอวิกฤตเศรษฐกิจ โดยเธอนั้นได้โพสต์รูปเเละระบุข้อความว่า

กลับมาแล้วค่าาาาา ใครอยากทานขนมไทยบ้างคะ สัปดาห์นี้ เจอกันน๊าาาา ศุกร์ 17-อาทิตย์ 19 กค.63 นี้ ขนมสมพร มีออกบูท ที่พารากอน ฮอล์ งาน kantana market place ตลาดนัดคนบันเทิง

มีบูท อาหาร ขนม ของดารา เยอะเลยคะ ใครไม่สะดวกมา เรามีบริการส่ง เดลิเวอรี่ ให้นะคะ พบกันวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ นี้ค่า

และล่าสุดสาวครีม เปรมสินี นั้นก็ได้สลัดคราบคุณหนูไฮโซ มาทำขนมไทยขา ย ที่ทุกเมนูทำจากฝีมือของคุณย่าแท้ ๆ ของสาวครีมที่มีสูตรความอร่อยยาวนานกว่า 60 ปี

โดยใช้ชื่อแบรนด์ไทย ๆ ว่า ขนมสมพร ด้วยเหตุนี้เลยตั้งชื่อว่า ขนมสมพร ซึ่งมาจากชื่อคุณย่า

เรียกว่าขนมทุกชิ้นผ่านขั้นตอนการทำแบบพิถีพิถันจากต้นตำรับของแท้และแน่นอน

ขนมไทยโบราณสูตรคุณย่า ขนมสมพร เกิดขึ้นจากความต้องการของแม่สาวครีม ที่นึกอยากเรียนทำขนมไทยสูตรโบราณกับแม่สามี

หรือย่าของสาวครีมนั่นเอง จึงเดินทางไปหาคุณย่าที่จังหวัดนครราชสีมา เพื่อให้คุณย่าถ่ายทอดวิชาการทำขนมไทยสูตรโบราณ

โดยสาวครีมเผยว่าคุณย่าเป็นคนทำขนมไทยอยู่แล้ว ตั้งแต่สมัยสาว ๆ จนถึงอายุ 60 ก็วางมือ จนตอนนี้คุณย่าอายุ 91 ปีแล้ว

แต่ยอมรับว่าตอนแรกคุณย่าค่อนข้างหวงสูตรมาก แต่ตื้อไปตื้อมาคุณย่าจึงยอมใจอ่อน พร้อมเผยเคล็ดลับว่าการทำขนมไทยให้อร่อยต้องใช้เตาถ่านและกะทิคั้นมือเท่านั้น

โดยช่วงแรกสาวครีมคิดจะทำข1ยสนุก ๆ เนื่องจากขนมไทยต้องมีความพิถีพิถันและความละเอียดต่าง ๆ แต่ด้วยกระแสตอบรับที่ดี จนตอนนี้ยอดติดตามในอินสตาแกรมทะลุ 200,000 คนแล้ว

เลยขยายกลายเป็นธุรกิจในครอบครัว ขนมไทยของสาวครีมมีเมนูให้เลือกหลากหลาย เช่น ข้าวเหนียวแก้ว ขมมเปียกปูน ลูกตาลลอยแก้ว ขนมเบื้อง,ทองหยิบ ฝอยทอง ช่อม่วง และขนมจีบนก

และสาวครีมยังพยายามประยุกต์รูปแบบเพื่อให้เข้ากับยุคสมัยมากขึ้น โดยมีคุณแม่เป็นคนหลัก ๆ ในการทำขนมและครีมเป็นผู้ช่วย กลายเป็นธุรกิจในครอบครัวไปแล้ว

เรียบเรียงโดย ทีมงาน zap dara

Facebook Comments