คลัสเตอร์โรงงานปลาโอ

เมื่อวันที่ 24 ส.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายขจิตเวช แก้วน้อย นายอำเภอคลองใหญ่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอคลองใหญ่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราด ลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือนำรถบรรทุก 6 ล้อ

ทำการเคลื่อนย้ายผู้ติด CV-19 ที่บริษัทพิสิฐ ซีฟู้ด จำกัด บ้านคลองจาก ต.คลองใหญ่ อ.คลองใหญ่ จ.ตราด ซึ่งเป็นโรงงานแปรรูปปลาโอ โดยได้เคลื่อนย้ายผู้ติด CV-19 จำนวน 209 ราย ไปที่โรงพยาบาลสนาม ศูนย์ราชการุณย์สภากาชาดไทย เขาล้าน จังหวัดตราด

ที่มาก่อนที่จะพบผู้ติด CV-19 ถึง 209 ราย นั้น สืบเนื่องจากวันที่ 22 สิงหาคม 2564 เพจเฟซบุ๊กสาธารณสุขอำเภอคลองใหญ่ ได้ประกาศพบผู้ติด 13 ราย จากโรงงานดังกล่าว

ทำให้โรงงานต้องปิดโรงงานทั้งหมด และทำการตรวจพนักงานและครอบครัวของพนักงานทั้งหมดพร้อมทั้งกักตัวเพื่อรอผลตรวจ จนทราบผลการตรวจพบผู้ติดเพิ่มขึ้น 209 ราย ทำให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องต้องเร่งเคลื่อนย้ายผู้ติดทั้งหมดไปที่โรงพยาบาลสนาม เพื่อเข้ารับการรักษาตามขั้นตอน

นอกจากนี้ ยังมีการควบคุมพื้นที่และครอบครัวของผู้ติด CV-19 ทั้งหมดเพื่อจะดำเนินการเดินหน้าตรวจกลุ่มผู้ที่เป็นกลุ่มเสี่ย งทั้งหมดซึ่งจะทราบผลเร็วๆ นี้ ว่าจะมีผู้ติดเพิ่มอีกจำนวนเท่าไร

อย่างไรก็ตาม ดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ

Facebook Comments