คลัสเตอร์งานอดีต ตร.สั่งปิด 3 หมู่บ้าน

เมื่อวันที่ 23 ส.ค.64 คณะกรรมการโร คติดต่ออำเภอประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ทำหนังสือเสนอคณะกรรมการจังหวัด เพื่อออกประกาศกำหนดให้พื้นที่ 3 หมู่บ้าน คือ บ้านตลุงเก่า หมู่ 3 และหมู่ 9

และบ้านเกียรติเจริญ หมู่ 6 เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดหรือล็อกดาวน์ห้ามเข้า-ออกเด็ดขาด หลังจากเกิดคลัสเตอร์งานของอดีตข้าราชการตำรวจ ที่ประกอบพิธีฌ าป นกิ จ เมื่อวันที่ 11 ส.ค.ที่ผ่านมา

ซึ่งมีญาติพี่น้อง ข้าราชการตำรวจ ผู้ที่รู้จักคุ้นเคยทั้งใน อ.ประโคนชัย ต่างอำเภอ และต่างจังหวัดมาร่วมงานจำนวนมาก กระทั่งเจ้าอาวาสวัดไทรโยง ซึ่งเป็นสถานที่ประกอบพิธีฌ าป นกิ จ มีอาการไม่สบาย

ทางลูกศิษย์จึงนำชุดตรวจ CV-19 มาตรวจหาก็พบผลเป็นบวก จึงพาเจ้าอาวาสไปตรวจที่ รพ.อีกครั้ง ก็พบผลตรวจยืนยันตรงกันว่าติด CV-19 จึงได้ส่งตัวเข้ารักษา

จากนั้นก็ให้เจ้าภาพในงานไปตรวจหา CV-19 ก็พบผลบวกเช่นกัน จึงประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่มาร่วมงานฌา ป นกิ จในวันดังกล่าวไปตรวจ กระทั่งจากข้อมูลรายงานพบว่ามีผู้ติด CV-19 คลัสเตอร์งานดังกล่าวแล้ว

ขณะนี้ 56 คน ในจำนวนนี้เป็นข้าราชการตำรวจ 6 นาย ซึ่งทุกคนถูกส่งเข้ารักษาตัวที่ รพ. และรพ.สนามเรียบร้อยแล้ว และจากการตรวจคัดกรองยังพบผู้เสี่ย งสัมผัส ทั้งกลุ่มเสี่ย งสูงและเสี่ย งต่ำกว่า 600 คน ซึ่งทางอำเภอให้เจ้าหน้าที่เปิดจุดบริการตรวจหาหลายจุด เพื่อลดความแออัด

นายบุญเลี้ยง โพธิ์แก้ว ผู้ใหญ่บ้านตลุงเก่า กล่าวว่า คลัสเตอร์งานอดีตข้าราชการตำรวจที่ทำให้มีผู้ติด CV-19 หลายรายนั้น ก็มีทั้งในพื้นที่หมู่บ้าน หมู่บ้านใกล้เคียง รวมถึงต่างอำเภอด้วย เนื่องจากมีญาติพี่น้อง และผู้ที่รู้จักคุ้นเคยเจ้าภาพมาร่วมงานจำนวนมาก

แต่ก็ยังไม่มีรู้ต้นตอของ CV-19 เกิดจากใคร เพราะผู้มาร่วมงานมาจากหลายพื้นที่ ซึ่งขณะนี้ทางอำเภอก็มีคำสั่งให้ปิดหมู่บ้านก่อนชั่วคราว เพื่อรอคำสั่งจากคณะกรรมการโร คติดต่อจังหวัดอีกครั้ง เพื่อป้องกันการแพร่กระจายเพิ่มเติม

อย่างไรก็ตาม ขอให้กลุ่มเสี่ย งที่ร่วมงานในวัดังกล่าว ตรวจหา CV-19 กันด้วยนะคะ

Facebook Comments