แม่ค้าทำทีเป็นลูกค้า

เมื่อวันที่ 22 ส.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีเพจเฟซบุ๊กได้เผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิดของร้าน พีแอนด์พีฟู้ดมาร์เก็ต เลขที่ 209-115 ถ.หน้าเมือง เขตเทศบาลนครขอนแก่น บันทึกภาพเหตุการณ์หญิงอายุประมาณ 55-60 ปี ผมสั้น รู ปร่า งท้ว ม สวมผ้ากันเปื้อนเดินเข้ามาเลือกซื้อของส ดภายในร้าน

จากนั้นได้หยิบถุงหมูสา มชั้ นซุ กซ่อ นไว้ในกระเป๋าเสื้อผ้ากันเปื้อ น แล้วทำทีเลือกซื้อสินค้าอื่นนำมาชำระเงินแต่หมูสา มชั้ นที่ซ่อนไว้ไม่ได้นำมาคิดเงินด้วย ก่อนเดินออกไปขึ้นรถจยย. พ่วงข้างที่มีผู้ชายติดเครื่องรออยู่ เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 05.20 น. วันที่ 15 ส.ค. 64ที่ผ่านมา

น.ส.วิภารัตน์ จอมทอง อายุ 30 ปี ผู้จัดการร้าน กล่าวว่า จากการตรวจสอบสินค้าในรอบเดือนพบว่าหมูสา มชั้ นในร้านหายไปกว่า 100 กก. โดยไม่ทราบสาเหตุ พนักงานต้องช่วยกันจ่ายค่าหมูส ดที่หายไป

จนกระทั่งมีพนักงานในร้านสังเกตุเห็นพฤติกรรมคุณป้าคนหนึ่งที่ผิดสังเกตุ จึงเปิดกล้องวงจรปิดก็พบเหตุการณ์ดังกล่าว โดยคุณป้ารายนี้ก่อเหตุทุกวัน วันละประมาณ 2-4 กก.

น.ส.วิภารัตน์ กล่าวต่อว่า คุณป้าน่าจะเป็นแม่ค้าร้านอาหารตามสั่ง โดยเข้ามาในร้านทำทีซื้อสินค้าตามปกติ ก่อนสบโอกาสขโมยสินค้าไปเฉลี่ยวันละประมาณ 500 บาท โดยขณะนี้ได้เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองขอนแก่น เรียบร้อยแล้ว เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ตาม ถือเป็นเหตุการณ์ที่ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง ควรเห็นใจเจ้าของร้านด้วยนะคะ

Facebook Comments