เจ้าอาวาสวัดดังอ่างทอง นำเงินวัดไปใช้ส่วนตัวกว่า 8 แสน

วันที่ 22 ก.ค.64 ที่ศาลการเปรียญ วัดอินทราวาส ต.เสาร้องไห้ อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ชาวบ้านได้มารวมตัวกันขับไล่ พระครูไพบูรณ์ ศิรวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดอินทราวาส แต่ไม่ยอมออกมาจากกุฏิ หลังได้นำเงินทางวัดไปใช้ส่วนตัวกว่า 800,000 บาท ซึ่งชาวบ้านได้ติดตามเรื่องทวงถามทางเจ้าอาวาสวัดได้ยอมรับว่านำเงินไปใช้ส่วนตัวจริง โดยทางเจ้าอาวาสรับปากชาวบ้านว่าจะนำเงินทั้งหมดมาใช้ภายในวันที่ 15 ส.ค.64 โดยมีการลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.วิเศษชัยชาญ โดยพระครูปัญญาสิทธิวรวัตร(สมเกียรติ) วัดสิทธาราม เจ้าคณะตำบลไผ่วง ได้เข้ามาตรวจสอบที่วัด ส่วนอดีตเจ้าอาวาสวัดไม่ยอมออกมาจากกุฏิ

ด้านนายไพฑูรย์ ป้อมสกุล อายุ 62 ปี ชาวบ้านเล่าให้ฟังว่า หลังพบว่าทางเจ้าอาวาสมีพฤติกรรมในการนำสิ่งของภายในวัดไปทำการขาย จึงรวมตัวกันมาสอบถาม จนได้ความว่า ยังมีเรื่องของการนำเงินวัดไปใช้ส่วนตัวอีกเป็นจำนวนมาก จึงทำการตรวจสอบพบว่า นำเงินไปใช้กว่า 800,000 บาท และทางเจ้าอาวาสยินดีนำมามาคืนใช้ให้ภายในวันที่ 15 ส.ค.นี้ โดยได้ไปทำการลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.วิเศษชัยชาญ เมื่อเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา

ส่วนทางด้าน นายวินัย วิรุฬหเจริญ อายุ 49 ปี ชาวบ้าน เล่าให้ฟังว่า ทางเจ้าอาวาสไม่โปร่งใสเรื่องเงิน และสาธารณสมบัติของวัด เบื้องต้นพบว่าทางเจ้าอาวาสนำเงินวัดไปใช้ส่วนตัวกว่า 8 แสนบาท และก็ยอมรับว่านำเงินทางวัดไปใช้จริง และยินยอมรับว่าว่าจะชดใช้ให้ทางวัด ทางชาวบ้านเรียกร้องให้ทางเจ้าอาวาสยุติปฏิบัติหน้าที่เจ้าอาวาส และขอให้ทางเจ้าคณะตำบลมาตรวจสอบขอเท็จจริงเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นภายในวัด

โดยทาง พระครูปัญญาสิทธิวรวัตร (สมเกียรติ) วัดสิทธาราม เจ้าคณะตำบลไผ่วง ได้เข้ามาตรวจสอบ และทางด้าน พระครูไพบูรณ์ ศิรวัฒน์ อดีต เจ้าอาวาสวัดอินทราวาส ได้ขอลาออกจากการเป็นเจ้าอาวาสวัด และได้ขอไปจำวัด อยู่ที่วัดสิทธารามเพื่อรอทำการสอบสวนขยายผลทางพระวินัยสงฆ์ และได้มีการแต่งตั้งให้พระสมเกียรติ พระลูกวัดอินทราวาส รักษาการเจ้าอาวาส ทางชาวบ้านพอใช้ใจจึงแยกกันเดินทางกลับบ้านต่อไป

ที่มา one31

Facebook Comments