ย่านปทุมฯติดโควิดกว่า 60 ราย ยังไม่มีหน่วยงานดูแล หนักสุดคนท้อง 8 เดือน

ผงะ คอนโดนย่านปทุมฯติดCv-19กว่า 60 ราย เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมาก ผู้สื่อข่าวจ.ปทุมธานี ได้เดินทางไปยังหมู่บ้านแห่งหนึ่งย่านคลอง 4 ลำลูกกา ถ.พระองค์เจ้าสาย ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี พบนางธัญพร แกมนิลอายุ45 ปี เจ้าหน้าที่นิติบุคคลคอนโดและเป็นที่ปรึกษานายกเทศมนตรีเมืองลาดสวาย

ได้เปิดเผยเรื่องราว 3 ชีวิตติดโควิดป่วยรอเตียงในคอนโดติดต่อขอความช่วยเหลือหน่วยงานรัฐไร้เหลียวแล ล่าสุดอาการทั้ง 3 คนมีอาการหนักหายใจหอบ และมีลูกบ้านติดคอนโดหลายรายที่น่าเป็นห่วง แต่ยังหาเตียงไม่ได้เช่นกัน

นางธัญพร กล่าวว่า สำหรับคอนโดที่ตัวเองมีหน้าที่ดูแลอยู่ซึ่งมีทั้งหมดจำนวน 240 ห้อง จำนวน 2 ตึก พบผู้ป่วยที่มีอาการหนักอยู่ชั้น 3 เป็นชาวต่างด้าว

สัญชาติพม่า พักอยู่ห้อง 24/167 ฝ่ายหญิงอายุ 27 ปีส่วนแฟนอายุ 32 ยังพบเด็กชาย อายุ 1 ขวบ ซึ่งเป็นสองสามีภรรยา ตอนนี้มีผู้หญิงท้อง 8 เดือน แฟนก็ติดโควิดจากทราบว่ามีความสุ่มเสี่ยงก็เลยไปตรวจที่โรงพยาบาลเมื่อวานไปที่โรงพยาบาลปรากฏว่าไม่มีโรงพยาบาลไหนรับเลย

นางธัญพร กล่าวว่า สำหรับคอนโดที่ตัวเองมีหน้าที่ดูแลอยู่ซึ่งมีทั้งหมดจำนวน 240 ห้อง จำนวน 2 ตึก พบผู้ป่วยที่มีอาการหนักอยู่ชั้น 3 เป็นชาวต่างด้าว

สัญชาติพม่า พักอยู่ห้อง 24-167 ฝ่ายหญิงอายุ 27 ปีส่วนแฟนอายุ 32 ยังพบเด็กชาย อายุ 1 ขวบ ซึ่งเป็นสองสามีภรรยา ตอนนี้มีผู้หญิงท้อง 8 เดือน แฟนก็ติดโควิดจากทราบว่ามีความสุ่มเสี่ยงก็เลยไปตรวจที่โรงพยาบาลเมื่อวานไปที่โรงพยาบาลปรากฏว่าไม่มีโรงพยาบาลไหนรับเล

โดยที่มีลูกขวบกว่าๆ อีก 1 คนยังไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาดูแลก็ได้แต่บอกว่าให้ไปโรงพยาบาลโน้นไปโรงพยาบาลนี้ ยังไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาดูแล

ตอนนี้น่าจะมีคนติดโควิด เพิ่มขึ้นน่าจะถึง 100 คนแล้วก็ยังไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาดูแลตรงนี้เลย ก็ได้ติดต่อไปที่สาธารณสุขไปแล้ว ก็ได้แต่บอกว่าต้องรอก็ได้แจ้งไปว่ามีผู้ติดเชื้อเยอะขนาดนี้ควรจะมีเจ้าหน้าที่เข้ามาดูแล

อยากให้เจ้าหน้าที่เข้ามาดูแลโดยการกักตัว อย่างน้อยก็ออกใบส่งตัวหรือก็สั่งปิด มารับไปโรงพยาบาลเนื่องจากผู้ที่ติดเชื้อนั้นมีคนท้องอยู่ถึงแม้ว่าเขาจะเป็นชาวต่างด้าวก็ตามแต่เราก็ต้องดูแล ซึ่งจากรายงานผู้ที่พักอาศัยอยู่ในตึกนี้และออกใบรับรองว่ามีผู้ติดเชื้ออยู่ในตึกนี้แล้ว 60 ราย และก็อยากขอความช่วยเหลือผ่านสื่อ แล้วก็ยังมีครอบครัวอีกครอบครัวหนึ่งที่อยู่ในตึกนี้ เพิ่งคลอดออกมาได้ 6 เดือน ก็มีอาการไข้ ลุกเดินไม่ได้หายใจรวยรินนางธัญพร กล่าว

ล่าสุดเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2564 นางธัญพร ได้ออกมาอัพเดตอาการของน้องผ่านคอมเมนต์ผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวด้วยว่า ตอนนี้ รพ.ยังไม่รับค่ะส่งน่องกลับมา อาการทรุดหนักค่ะ คุณแม่และน้องยังไม่เสียชีวิต

ต่างมีชาวเน็ตส่งกำลังใจผ่านคอมเมนต์และช่วยทางเตียงให้กับผู้ป่วยสองแม่ลูกคู่นี้

เรียบเรียง siamnews

Facebook Comments