แชร์ว่อน นาที หมอ ทำ พยาบาล ร่ำไห้ ในชุด PPE

โซเชียลแห่วิจารณ์ คลิป ค ดี อ า ญ า ยอมความไม่ได้ เมื่อ หมอ ลงมือทำ ร้ า ย พ ย า บ า ล ระหว่างทำหัตถการ ภายใต้ชุดPPE ร่วมกัน เรียกร้องสภาพ ย า บ า ล ตรวจสอบและมอบความเป็นธรรม

กลายเป็นอีกหนึ่งคลิปดังที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในขณะนี้ เมื่อ ผู้ใช้ TikTok @Nursegood99 ออกมาโพสต์คลิปความยาวประมาณ 29 วินาที ที่ถูกผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wiwat Laochai นำมาเผยแพร่ลงในเฟซบุ๊ก โดยระบุข้อความเล่ารายละเอียดคร่าวๆของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า

“ขออนุญาตแชร์คลิปนี้ใน TikTok ที่กำลังดังนะครับ เป็นคลิปที่ แพทย์ ทำ ร้ า ย ร่ า ง ก า ย พ ย า บ า ลขณะทำหัตถการร่วมกัน ผมขอ ป ร ะ ณ า ม แพทย์คนดังกล่าวที่ ทำ ร้ า ย ร่ า ง ก า ย และจิตใจของพ ย า บ า ล ทำงานหนักยังเจอเหตุการณ์แบบนี้เป็นใครคงทนไม่ได้นะครับ ร้ อ ง ไ ห้ ภ า ย ใต้ชุด PPE ไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เจอกับคนที่เรารู้จักเลยครับ เป็น ค ดี อ า ญ า ยอมความไม่ได้ครับ สภาการพ ย า บ า ล #Save พ ย า บ า ล”

ทั้งนี้ หลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป บรรดาชาวโซเชียลต่างออกมาเรียกร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดำเนินการตรวจสอบ ซึ่งล่าสุดหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้ามาดำเนินการตรวจสอบแล้ว เบื้องต้นพบว่าพฤติกรรมเช่นนี้เป็นการกระทำที่เขาทำกับพยาบาล เจ้าหน้าที่โรงพยาลรู้ทุกคน และเป็นผู้ถูกระทำมาโดยตลอด

Facebook Comments