กระชายขาว ต้มดื่มสร้างภูมิ ราคาพุ่งหลายเท่า แตะกิโลละ 200

ในขณะที่ cv ระลอกที่ 3 กำลังแพร่ระบาดอย่างหนักไปทั่วโลก และการฉีดวัคซีนยังไม่ครอบคลุม แต่กรมการแพทย์แผนไทย และการแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุข เร่งศึกษาการนำสมุนไพรไทย อาทิ

ฟ้าทะลายโจร กระชายขาว มามีส่วนช่วยทำให้ร่า งกายมีภูมิคุ้มกัน และสามารถต่อสู้กับไวรั สตั้งแต่เริ่มติดเชื้ อ ทำให้ประชาชนต่างหันไปหาสมุนไพรใกล้ตัว เพื่อนำมาบริโภคกันเป็นจำนวนมาก

จากการสำรวจร้านจำหน่ายกระชายขาว ที่ตลาดเทศบาล 6 หรือตลาดร่วมใจ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งอยู่บริเวณหน้าสถานีรถไฟพิษณุโลก พบว่า

แม่ค้าหลายร้านบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ก่อนหน้านี้ประมาณ 2 สัปดาห์ เริ่มมีประชาชนมาหาซื้อกระชายขาวเพิ่มมากขึ้น จึงทำให้ราคากระชายขาวพุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 200 บาท จากเมื่อก่อนราคาเพียงกิโลกรัมละ 50-60 บาทเท่านั้น

นอกจากกระชายขาวแล้ว ขิง และข่า ยังขายดีมากๆ จากเดิมเคยขายได้เพียงวันละ 1-2 กิโลกรัม แต่มาวันนี้ที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของcv 19 มีความรุ นแ รงต่อเนื่อง จึงทำให้ประชาชนเกิดความตื่นตัว

ประกอบกับกระทรวงสาธารณสุขประกาศให้ใช้สมุนไพรไทยเป็นยาทางเลือกได้ เนื่องจากกระชายขาวมีสรรพคุณทางยานานัปการ จนได้ชื่อในวงการแพทย์แผนไทยว่าเป็น โสมไทย

จึงเป็นที่ต้องการหาซื้อกันจำนวนมาก ตกวันละ 5-10 กิโลกรัม เพื่อไปต้มเป็นน้ำสมุนไพรดื่มป้องกัน cv 19

อย่างไรก็ตาม กระชายขาวยังไม่ขาดตลาด แต่มีราคาแพงขึ้น

Facebook Comments