หนุ่มได้กล้วยด่าง

ต.บ่อทอง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ว่ามีหนุ่มปราจีนบุรีชื่อ นายสุรัตน์ อุปราช อายุ 41 ปี ชาวบ้าน หมู่ 6 ต.บ่อทอง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี มีต้นกล้วยด่างลายพรางทหาร สีเขียวลายแดง ถึง 2 ต้น มีชาวบ้านให้ความสนใจ เนื่องจากกระแสกล้วยด่างยังเป็นที่สนใจของชาวบ้าน จึงเดินทางไปยังบ้านหลังดังกล่าว พบนายสุรัตน์กำลังง่วนอยู่กับการเพาะขยายพันธุ์ไม้ต่างๆ ตามที่มีลูกค้าสั่ง เนื่องจากตัวนายสุรัตน์เป็นคนขายและจัดหาพันธุ์ไม้ตามที่ลูกค้าต้องการ

เมื่อถามถึงต้นกล้วยด่าง นายสุรัตน์ได้พาไปยังมุมบ้านที่ตั้งกระถางต้นกล้วยด่างสองต้นไว้ พบว่าเป็นต้นกล้วยที่ยัง ไม่ใหญ่มากนัก สูงราวเมตรครึ่ง ทั้งสองต้นมีใบที่สมบูรณ์ ด้านหลังเป็นสีแดง ส่วนด้านหน้าจะเป็นสีเขียวเข้มสลับลายแดง ที่คนเล่นต้นกล้วยด่างตั้งชื่อว่า ด่างลายพรางทหาร เนื่องจากมีสีแดงแต้มคล้ายชุดลายพรางเครื่องแบบทหาร

นายสุรัตน์ กล่าวว่า กล้วยสองต้นนี้ได้มาจากในหมู่บ้านที่ตนออกหาซื้อพันธุ์ไม้ตามที่ลูกค้าสั่ง แต่บังเอิญไปเห็นต้นกล้วยด่างสองต้นนี้อยู่บ้านคุณยายท่านหนึ่งจึงลองถามซื้อ ซึ่งคุณยายก็บอกขายมาให้ทันที เพราะเห็นว่าใบมันด่างน่าจะเป็น โ ร ค ตนจึงรีบซื้อแล้วขุดกลับบ้านมาใส่กระถาง

ซึ่งเมื่อมีคนรู้ก็จะพากันมาดู แต่ว่าตอนกลางคืนตนจะเอาเข้าไปนอนในห้องด้วย เพราะกลัวว่าจะมีหัวขโมยย่องมาลักขโมยไป ส่วนราคาตอนนี้ยังไม่ได้ตั้ง คิดว่าจะเอาไว้ขยายพันธุ์ แต่ถ้ามีคนให้ราคาก็จะขาย ใครที่สนใจก็ลองโทรมาคุยกันที่ 06-1606-7615 พอใจก็อาจแบ่งให้ 1 ใน 2 ต้น

กล้วยด่าง

ที่มา thairath

Facebook Comments