หนักขึ้นเรื่อยๆ ไฟไหม้โรงงานน้ำหอม ล่าสุดอาคารมีรอยร้าวเริ่มทรุดแล้ว
จากกรณีเฟซบุ๊ก Fire Rescue Thailand รายงานว่า เมื่อเวลา 18.13 น. ที่ผ่านมา เกิดเหตุเพลิงไหม้บริษัท ฟลอรอลแมนูแฟคเจอริ่งกรุ๊ป ภายในนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง โซน 3 ถนนฉลองกรุง แขวงลำปลาทิว เขตลาดกระบัง เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยลาดกระบังกำลังไปที่เกิดเหตุ

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยลาดกระบัง นำรถดับเพลิงและนักผจญเพลิงเข้าดำเนินการช่วยเหลือ เพื่อพยายามควบคุมเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าว เบื้องต้นพบเป็นโกดังชั้นเดียว เก็บสินค้าประเภทน้ำหอม โดยมีแอลกอฮอล์อยู่ประมาณ 3 หมื่นลิตร ซึ่งโรงงานดังกล่าว

ผลิตสบู่ แชมพู รวมถึงแอลกอฮอล์และเจลล้างมือ เพลิงอยู่ระหว่างการลุกไหม้ และมีเสียงระเบิดเกิดขึ้นเป็นระยะ เจ้าหน้าที่เร่งใช้น้ำควบคุมเพลิง

โดยตอนนี้ผู้ที่อยู่ใกล้เคียงเริ่มมีอาการระคายเคียง เจ้าหน้าที่จึงต่างระดมฉีดน้ำฉีดน้ำสกัดอย่างต่อเนื่อง แม้จะผ่านมากว่าครึ่ง ช.ม.แล้ว

แต่ไฟยังลุกไหม้ไม่มีทีท่าจะหยุดง่ายๆ เนื่องจากมีเชื้อเพลิงจากแอลกอฮอล์ภายในโรงงาน โดยเจ้าหน้าที่ล้อมให้เพลิงอยู่ในวงจำกัดได้แล้ว

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ที่อยู่ในพื้นที่ได้รายงานว่า อาคารเริ่มมีรอยแตกร้าว เริ่มทรุดตัว ขอให้เจ้าหน้าที่ที่อยู่ใกล้ถอยห่างออกมาเพื่อความปลอดภัย

ซึ่งเพลิงได้ลุกลามเข้าอาคารข้างเคียงแล้ว นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่ที่เข้าไประงับเพลิง ได้รับบาดเจ็บระหว่างปฏิบัติหน้าที่ด้วย โดยเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างฐมพยาบาล และเร่งควบคุมเพลิงต่อไป

Facebook Comments