หมอทวีศิลป์ โพสต์แล้ว หลังให้ข้อมูลผิดเรื่องงานก่อสร้าง

วันที่ 28 มิถุนายน 2564 บนเฟซบุ๊กของนพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์ ได้ออกมาขออภัยพร้อมแก้ไขเกี่ยวกับรายละเอียดที่ถูกถามเข้ามาว่างานต่อเติมบ้านหรืองานก่อสร้างขนาดเล็กนั้นสามารถทำได้หรือไม่

โดยในช่วงกลางวันที่ผ่านมาหมอทวีศิลป์ ได้ตอบคำถามกรณีที่ ศบค. ประกาศข้อกำหนดฉบับที่ 25 เพื่อคุมเข้ม โครงการก่อสร้างในกรุงเทพมหานครว่างานต่อเติมบ้านหรืองานก่อสร้างขนาดเล็กสามารถทำได้หรือไม่

ตอนนั้นหมอให้คำตอบว่า”ตามเจตนารมณ์ของกฎหมายคงไม่สามารถแจกแจงได้ว่าคนกลุ่มไหนเป็นกลุ่มไหน เพราะถ้าเป็นแรงงานก็ล้วนแต่มีความ เ สี่ ย ง อาจจะทำงานที่หนึ่งแล้วพักอีกที่หนึ่ง และถ้ายังมีการทำงานอยู่ก็จะมีการเคลื่อนย้ายกันอยู่เรื่อยๆ ก็อาจจะเป็นแหล่งแพร่กระจาย โ ร ค ทางคณะกรรมการที่ปรึกษาศบค. ยังคงเน้นว่ากลุ่มนี้เป็นกลุ่มเดียวกันทั้งหมด มีการไปมาหาสู่กันดังนั้นจึงสื่อความหมายว่าเป็นทุกส่วนที่เป็นแรงงาน ไม่ว่าจะมีสัญชาติไทยหรือต่างด้าวขอให้หยุดพักกันเป็นเวลา 30 วันตามข้อกำหนด ที่ประกาศไป

ล่าสุด หมอทวีศิลป์ได้ออกมาโพสต์แก้ข่าวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า “ซ่อมบ้านสร้างบ้านงานส่วนตัวทำได้ครับ

ขอปรับแก้คำตอบที่แจ้งไปเมื่อกลางวันตอนแถลงฯครับ สรุปเรื่องแรงงานก่อสร้างเน้นเฉพาะการก่อสร้างขนาดใหญ่เช่นกทมมี575แคมป์ที่ขึ้นทะเบียนก่อสร้างงานใหญ่ๆคนมากๆนะครับ

แรงงานที่มาในงานส่วนตัว เช่นสร้างบ้าน ซ่อมบ้าน ดำเนินการได้ตามปกติคร้าบบ

ขอแก้ไขคำตอบที่ถูกต้องและขออภัยครับ”

Facebook Comments