เจ้าของที่เคลื่อนไหวแล้ว ยอดเงินที่ยอมขายที่คืนให้ 4 แม่เฒ่า

สำหรับ กรณีของ พี่น้อง 4 แม่เฒ่า อายุตั้งแต่ 77-94 ปี ชาว ต.สามเรือน อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ถูกไล่ให้ออกจากบ้านและที่ดินที่เคยอยู่มาตั้งแต่เล็กจนโต เนื่องจากหลานเคยเอาโฉนดไปใช้กู้เงินเพื่อไปทำงานไต้หวัน แต่เมื่อไปถึงกลับพบว่าถูกหลอก จนไม่มีเงินกลับมาใช้หนี้ ทำให้ที่ดินถูกขายทอดตลาดไปเมื่อปี 2562 ในราคา 9.8 แสนบาท


ล่าสุด นายลวง อนุเคราะห์ ลูกชายของนางโปรย คุณยายผู้ร้องเรียน พร้อมด้วยทนายความ ได้เดินทางเข้ายื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดสุโขทัย เพื่อขอขยายระยะเวลาให้แม่เฒ่าทั้ง 4 คน และครอบครัว ได้อยู่บ้านต่อไปอีก 60 วัน เพื่อเจรจากับเจ้าหนี้อีกรอบหนึ่ง

ซึ่งต่อมาในช่วงบ่าย ทนายความแจ้งว่าศาลได้อนุญาตให้ขยายเวลา 30 วัน นายลวง ระบุว่า ขอขอบคุณน้ำใจจากคนไทยที่ช่วยเหลือคุณยายทั้ง 4 คน สำหรับยอดเงินบริจาคล่าสุดตอนนี้มีประมาณ 1.5 ล้านบาทแล้ว แต่ยังไม่สามารถซื้อบ้านคืนได้ เนื่องจากเจ้าหนี้ต้องการขายคืนในราคา 2 ล้านบาท ซึ่งที่ผ่านมาก็มีการไกล่เกลี่ยขอซื้อบ้านคืนมาตลอด แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ในเรื่องราคา


นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม จะเดินทางลงพื้นที่บ้านของคุณยาย เพื่อช่วยเจรจาไกล่เกลี่ยกับเจ้าหนี้ด้วยตัวเอง ในวันที่ 25 มิถุนายน นี้ พร้อมหาทางช่วยเหลือคุณยายจากความเดือดร้อนที่เกิดขึ้น เพื่อให้เรื่องทั้งหมดสามารถจบลงด้วยดีในทุกฝ่าย


ขอบคุณ: www.siamnews.com

Facebook Comments