พบอีก หนูน้อยสองพี่น้อง ชื่อแปลก

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 20 มิถุนายน 2564 มีการเปิดเผยจาก นายกันตภณ รักพงษ์ อายุ 35 ปี อาชีพข้าราชการครู และ น.ส.จิราภา เป็งทา อายุ 39 ปี ครูโรงเรียนเอกชน อยู่บ้านเลขที่ 74 ม.10 (บ้านเนินทราย) ต.ป่าพุทรา อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร ทั้งสองเป็นสามีภรรยากัน มีลูกสาว 2 คน ที่มีชื่อแปลก อ่านยาก แต่ความหมายลึกซึ้ง โดยมีพยัญชนะ ร.เรือ 6 ตัว และ ล.ลิง 6 ตัว ชื่อว่า ด.ญ.รรรรรร (อ่านว่า รัน-ระ-รอน) รักพงษ์ อายุ 1 ปี 10 เดือน ชื่อเล่นว่า “อุ๋งอิ๋ง” และมีพี่สาว ชื่อ ด.ญ.ลัลล์ลลิล (อ่านว่า ลัน-ละ-ลิน) รักพงษ์ อายุ 4 ปี 10 เดือน ชื่อเล่นว่า “เอิงเอย”


โดยพ่อและแม่ได้ตั้งใจที่จะตั้งชื่อให้ลูกทั้ง 2 ที่เป็นแก้วตาดวงใจของทั้งคู่ เพราะมีความหมายที่ดี และแปลกกว่าชื่ออื่นๆ ที่คิดกันไว้ โดยลูกสาวคนเล็ก “รรรรรร” มีความหมายว่า “ความรักของคนทั้ง 6” คือ พ่อแม่ – ปู่ย่า – ตายาย และ “ลัลล์ลลิล” มีความหมายว่า “เด็กหญิงผู้น่ารัก” ซึ่งลูกทั้ง 2 ก็เป็นเด็กน่ารัก เลี้ยงง่าย และเป็นที่รักของครอบครัวทั้ง 2 ฝ่าย โดยได้ไปแจ้งเกิดที่ สำนักทะเบียนท้องถิ่น เทศบาลเมืองกำแพงเพชร ทั้งคู่

น.ส.จิราภา เป็งทา อายุ 39 ปี ผู้เป็นแม่ เล่าว่า ในช่วงแรกครูที่โรงเรียนของลูกสาวคนโต “น้องเอิงเอย” (ด.ญ.ลัลล์ลลิล) ก็มีอ่านผิดบ้าง พอเรียกไปบ่อยครั้งก็เริ่มชิน ส่วนลูกคนเล็ก “น้องอุ๋งอิ๋ง (ด.ญ.รรรรรร) เคยมีประสบการณ์ตอนพาไปรับวัคซีนเด็กที่โรงพยาบาล โดยระหว่างเรียกชื่อที่ใช้ระบบคอมพิวเตอร์อ่านขานชื่อ พอถึงคิวก็ออกเสียงว่า ขอเชิญ คุณ “รอ รอ รอ รอ รอ รอ” ขอเชิญรับยา ก็มีคนในโรงพยาบาลหันมามองว่าใครจะยืนขึ้นมา ก็มีหลายคนเข้ามาถามว่าชื่อแบบนี้จริงเหรอ ชื่อแปลกดี และยิ้มให้ทักทายความน่ารักของลูกตนเอง


ส่วนที่เคยมีข่าวว่ามีการตั้งชื่อแปลก และอ่านยากเหมือนลูกตนเองนั้น ตนมองว่าเป็นเรื่องที่แปลกจริง ไม่ค่อยมีคนตั้ง ส่วนใครจะมองว่าในอนาคตจะเป็นยังไง ตนมองถึงเรื่องความหมายที่ดีของชื่อที่ตั้งให้ลูกมากกว่า


ขอบคุณ : www.siamtopic.com

Facebook Comments