โรงเรียนดัง ประกาศล็อกประตูโรงเรียนด่วน ครูติดCV

วันที่ 19 มิ.ย.2564 ผู้อำนวยการโรงเรียน ในพื้นที่จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งผลการตรวจ โ ค วิ ด ของคุณครู 1 ท่าน ว่ายืนยันผลการตรวจ ติ ด เ ชื้ อ โ ค วิ ด-19 ซึ่งคุณครูท่านนี้ได้รับ วั ค ซี น เข็มที่ 1 พร้อมกับคุณครูอีก 17 คนแล้ว เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.2564 ที่โรงละคร อบจ.นครศรีธรรมราช ซึ่งตนได้ประสานขอคำชี้แนะจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัด เพื่อร่วมหาแนวทางการดำเนินการแบบเร่งด่วน


โดยให้ครู บุคลากรทางการศึกษาทุกคน ได้ไปตรวจคัดกรองที่รพ.มหาราช เรียบร้อยแล้ว รวมทั้งครูกลุ่มเสี่ยงสูงที่สัมผัสใกล้ชิดซึ่งได้ร่วมทานอาหารกลางวันด้วยกันเมื่อวันที่ 14 และ 16 มิ.ย.64 จำนวน 7 ราย

โดยผลตรวจกลุ่มเสี่ยงต่ำทุกคนไม่ ติ ด เ ชื้ อ แพทย์แนะนำให้กักตัวที่บ้าน 14 วัน ขณะที่จ้าหน้าที่รพ.สต. ได้เข้ามาสอบสวน โ ร ค เก็บข้อมูลเชิงลึกที่โรงเรียน รายงานสาธารณสุขอำเภอนำผู้เสี่ยงสูงไปกักตัว นอกจากนั้นโรงเรียนยังปิดประตูรั้ว อาคารเรียน ปิดป้ายห้ามเข้า-ออก ห้ามไม่ให้ใช้พื้นที่ 14 วัน ตามคำแนะนำจาก สสจ.นครศรีธรรมราช


ล่าสุดวันนี้ มีครูอีก 1 ท่านผลตรวจออกมาเป็นบวก โดยคุณครูท่านนี้ ระบุว่า ได้พูดคุยแบบใกล้ชิดกับครูที่ ป่ ว ย โ ค วิ ดท่านแรก ขณะนี้รพ.มหาราช ได้ส่งระมารับตัวคุณครู ไปรักษาแล้ว รวมทั้งครอบครัวก็ถูกส่งไปตรวจหา เ ชื้ อ และกักตัวแล้วเช่นกัน


ขอบคุณ : www.siamtopic.com

Facebook Comments