สาวเล่าประสบการณ์แมวข่วน หลังต้องเข้ารับการผ่าตัด

เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม ที่ผ่านมา คุณเม ได้ออกมาแชร์เรื่องราวของตนเอง ผ่านลงบนทวิตเตอร์ แชร์ประสบการณ์การถูกแมวข่วนที่บริเวณช่วงเท้า แต่แทนที่แผลนั้นจะหายไป เหมือนกับคนอื่นๆปกติ แต่เธอนั้นกลับกลายเป็นว่าติดเชื้อแบคทีเรียกินเนื้อ


โพสต์ดังกล่าว

โดยเธอนั้นได้ออกมาเล่าว่า ตนนั้นได้เลี้ยงแมวเอาไว้ แต่ถูกแมวกัดจนจมเขี้ยวและถูกข่วน แม้ว่าจะเลี้ยงแบบระบบปิดแล้วก็ตาม แต่ก็ไม่ได้พาน้องไปฉีดยา และตนเองก็ไม่ได้ไปฉีดยาเช่นเดียวกัน

ภาพดังกล่าว

หลังจากถูกข่วนจึงได้รีบล้างแผลด้วยสบู่ ทาแอลกอฮอล์ เบตาดีน แต่พอเวลาผ่านไป 3 วัน เท้าเริ่มบวมขึ้น จึงได้ไปพบแพทย์ ปรากฏว่าติดเชื้อ จึงได้ยาปฏิชีวนะมากิน แต่ในวันเดียวกันนั้น ก็ปวดแสบปวดร้อนที่บริเวณเท้าเป็นอย่างมาก


ต่อมาหลังจากนั้นคุณเมจึงได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล เพราะเริ่มมีไข้ อาการปวดเท้า ปวดแสบปวดร้อน แม้จะได้รับทั้งยาฉีดและทาน แต่เท้าก็ยังคงบวมขึ้นเรื่อยๆ หมอจึงตัดสินใจให้ผ่าตัดครั้งแรก เพื่อกรีดระบายหนองออก ซึ่งการรักษานี้เธอบอกต้องใช้ความอดทนเป็นอย่างมาก เพราะทำให้เธอรู้สึกปวดมากกว่าเดิม กินยาก็ยังไม่หาย

เท้าของเธอเริ่มบวมขึ้นเรื่อยๆ

เมื่อเปิดแผลดูเธอถึงกับตกใจ เพราะมันมองเห็นกระดูกของเธอ หมอต้องบีบเท้าทุกวันเพื่อให้หนองออก

หลังรักษาไปได้ 11 วัน ต้องผ่าตัดอีกครั้ง โดยรวมแล้วเธอใช้เวลาการรักษากว่า 13 วัน โดยหลังการรีวิวนี้ เธอหวังว่าจะเป็นอุทาหรณ์ของคนที่เลี้ยงสัตว์ อยากให้ระมัดระวัง ในเรื่องของการติดเชื้อแบบนี้


ซึ่งตอนนี้เธอก็ได้รับการรักษามาแล้วโดยรวม 1 เดือน ก็ต้องดูแลรักษาแผลกันต่อไป

คลิป

ขอบคุณ www.siamnews.com

Facebook Comments