ลูกค้าเอาแบงก์ปลอมซื้อของ แม่ค้าเซ็งอุตส่าห์รีบขายของให้ แนะวิธีสังเกต

วันที่ 29 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าว siamnews ได้รับรายงานว่า โลกออนไลน์มีการส่งต่อภาพและเหตุการณ์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ บัวใหญ่ พ่ะน่ะ BYPN ที่ได้โพสต์ภาพของธนบัตรฉบับ 100 พร้อมระบุข้อความว่า แบงค์ 100 บาทปลอม ที่ปรากฏมีนำมาซื้อสินค้าในเขตเทศบาลเมื่อวาน ลักษณะลวดลายซีดจาง


ต่อมาผู้สื่อทีมข่าวจากสำนักข่าวดัง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบไปยังร้านค้าที่ได้รับธนบัตรดังกล่าวในพื้นที่ อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา โดยเจ้าของร้านได้นำธนบัตรให้ผู้สื่อข่าวดูพบว่ามีลักษณะซีดจาง

เมื่อยกขึ้นส่องกับแสงสว่างก็ไม่มองไม่เห็นลายน้ำพระบรมฉายาลักษณ์ เนื้อสัมผัสเป็นเนื้อเรียบคล้ายกระดาษ ไม่สะดุดหมึกพิมพ์เหมือนธนบัตรทั่วไป คาดว่าเป็นธนบัตรปลอมอย่างแน่นอน


เจ้าของร้านเผยว่า ตนได้ธนบัตรใบนี้มาจากลูกค้า เป็นช่วงที่ลูกค้าซื้อของเต็มหน้าร้าน ตนเองก็รีบเร่งขายของจึงไม่มีเวลาตรวจสอบ กระทั่งนำเงินมานับดูก็พบธนบัตรใบนี้ แต่ก็ยังมองโลกในแง่ดีว่า ลูกค้าอาจจะไม่ตั้งใจก็เป็นได้ แต่ก็โชคดีที่เป็นธนบัตรแบงก์ 100 บาท ถ้าเป็นแบงก์ 500 หรือ 1,000 บาท วันนี้คงขาดทุนยับเยินแน่ จึงอยากฝากเตือนร้านค้าอื่น ๆ ให้เฝ้าระวังและตรวจสอบธนบัตรให้ชัดเจนก่อนรับทุกครั้ง


ภาพจาก เพจเฟซบุ๊ก บัวใหญ่ พ่ะน่ะ BYPN และ ข่าวช่องวัน

ขอบคุณ : www.siamnews.com

Facebook Comments