จับแล้ว ไอ้โอ ลวง ด.ญ.วัย 13

เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา พันตำรวจเอกณฐพงศ์ มุกดาหาญ ผู้กำกับการตำรวจภูธรนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนเร่งคลี่คลายคดี กรณีนายอรรถพล โนนจุ่น หรือโอ อายุ 27 ปี ชาวอำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี ลวงน้องอร (นามสมมติ) อายุ 13 ปี ผ่านแอพลิเคชั่น เข้าโรงแรมม่านรูดก่อนกระทำชำเราและทิ้งไว้ 1 คืนก่อนน้องอร (นามสมมติ) จะวิ่งหนีออกมาจากโรงแรมตามคลิบที่ปรากฏเป็นข่าวในช่วงหลายวันที่ผ่านมา ซึ่งศาลแขวงจังหวัดนครปฐม ได้อนุมัติหมายจับ ที่ จ.143/2564 ฐานความผิด “พาเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเพื่อการอนาจาร ,พรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล เพื่อการอนาจาร และกระทำชำเราเด็กอายุยังไมเกินสิบห้าปีซึ่งมิใช่ภริยาของตนโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม” โดยติดตามหาข่าวและตามเข้าไปจับกุมตัวได้ในพื้นที่ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี


กระทั่งเวลา 17.40 น. ทีมไล่ล่าได้นำตัวมายัง สภ.นครชัยศรี จังหวัดนครปฐม โดยมีพี่สาว และแม่ รวมถึงญาติติดตามมาด้วยก่อนที่จะถูกควบคุมตัวโดย พันตำรวจเอกณฐพงศ์ มุกดาหาญ ผู้กำกับการตำรวจภูธรนครชัยศรี ได้นำตัวมาทำการสอบสวนเบื้องต้นและสอบถามถึงข้อมูลก่อนที่จะมีการส่งให้มีการทำบันทึกการจับกุมพิมพ์ลายนิ้วมือ ซึ่งขณะที่มีการนำตัวนายอรรถพล หรือโอ ลงจากรถ ทางญาติได้พยายามจะตะโกนเพื่อบอกให้มีการยุติการบันทึกภาพและมีการเอาเสื้อมาคลุมศรีษะก่อนวิ่งหลบสื่อขึ้นไปยังอาคารอย่างรวดเร็ว โดยทางมีการสอบปากคำราว 1.30 ชม.จึงเสร็จสิ้น

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายอรรถพล หรือโอ เพื่อไปยังห้องขังโดยมีการเอาผ่าคลุมหัวปิดมิดชิด โดยผู้สื่อข่าวพยายามที่จะสอบถามว่าจะมีการยอมรับหรือปฏิเสธ ข้อหาตามหมายจับกุมแต่ไม่มีการส่งเสียงตอบรับและถูกควบคุมตัวเข้าสู่ห้องขังอย่ารวดเร็ว

พันตำรวจเอกณฐพงศ์ มุกดาหาญ ผู้กำกับการตำรวจภูธรนครชัยศรี เผยว่าในการสอบปากคำเบื้องต้นนายอรรถพล หรือโอ นั้นมีความเครียดบ้างและทางตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบ 3 ข้อหาอีกครั้งคือ พา พรากและกระทำชำเรา เด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา ฯ ซึ่งเมื่อรับฟังแล้ว นายอรรถพล หรือโอ ได้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ซึ่งก็เป็นสิทธิของผู้ต้องหา โดยกรณีนี้ถือว่ามี อัตราโทษสูง การประกันตัวก็แล้วแต่ทางญาติจะยื่นเข้ามาหรือไม่ในวันนี้ ซึ่งก็เป็นสิทธิที่จะทำได้ตามกฎหมาย เช่นกัน


ผู้กำกับการตำรวจ สภ.นครชัยศรี กล่าวว่า สำหรับคดีนี้ก็ไม่ใช่คดยุ่งยาก ขั้นต่อไปก็จะมีการสอบปากคำเพิ่มเติมโดยตำรวจมีอำนาจในการควบคุมตัวไม่เกิน 48 ชั่วโมง หากครบและยังสอบไม่เสร็จก็จะส่งไปฝากขังในชั้นศาลต่อไป โดยเรื่องนี้ถือว่าตำรวจได้เร่งจับกุมตัวหลังมีการอนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดนครปฐม ในเวลาอันรวดเร็วซึ่งตอนนี้ได้มีการแจ้งให้ทางผู้เสียหายได้ทราบว่าผู้ต้องต้องหาได้ถูกจับกุมเรียบร้อยแล้ว

ขณะที่บรรยากาศในช่วงคืนนี้ นายอรรถพล หรือโอ จะถูกควบคุมตัว ที่ห้องควบคุมผู้ต้องขัง สภ.นครชัยศรี 1 คืน ซึ่งคาดว่าวงเงินในการประกันตัวจะอยู่ที่ประมาณ 2 แสนบาท โดยผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามไปยังมารดาและญาติที่มาด้วยแต่ก็ไม่มีใครการพูดตอบโต้หรือรับฟังเสียงของผู้สื่อข่าวที่สอบถามในเรื่องการสารภาพให้กับสื่อเมื่อ 2 วันก่อนแต่วันนี้กลับได้กลับคำไม่มามอบตัวและปฏิเสธทุกข้อกล่าหาหลังถูกจับตัวดังกล่าว


ที่มา www.siamtopic.com

Facebook Comments