เปิดบ้านอีกหลังน้องโวลต์ งานนี้ชัดเจน

กรณีน้องโวลต์ (สงวนชื่อ-สกุลจริง) อายุ 18 ปี นักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.กาฬสินธุ์ สอบเข้าเป็นนักศึกษาคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.มหาสารคามได้ แต่ฐานะยากจน ทั้งบ้านมีเงินอยู่แค่ 1,500 บาท และไม่มีทุนการศึกษา หลังเรื่องราวถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้มียอดโอนเงินบริจาคเข้ามากว่า 2,700,000 บาท


กระทั่งชาวเน็ตจับโป๊ะได้ว่า นักศึกษาแพทย์รายนี้อาจจะจนไม่จริง เนื่องจากมีคนสังเกตว่าใช้ iPad Pro, จัดฟัน, เป็นเจ้ามือหวย, ใช้น้ำหอม Dior, พี่สาวขับรถเก๋งคันละเกือบล้าน และพี่ชายขี่มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบก์

ล่าสุดวันที่ 13 พ.ค.64 ทีมข่าวลงพื้นที่บ้านของน้องโวลต์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ลักษณะบ้านตั้งอยู่บนพื้นที่ 2 ไร่ โดยครอบครัวนี้ได้อาศัยกันอยู่ 5 คน ได้แก่ นายธนวุฒิ เหล่าบุบผา (พ่อ) อายุ 53 ปี, นางพรหมจันทร์ เหล่าบุบผา (แม่) อายุ 50 ปี, นายเวฟ (พี่ชายคนโต) อายุ 25 ปี, น.ส.โวลต์ อายุ 19 ปี และน.ส.วาว อายุ 16 ปี

บนพื้นที่ 2 ไร่ ได้แบ่งเป็น 3 ส่วน โดยส่วนแรกพื้นที่ 1 ไร่ ใช้เป็นพื้นที่การเกษตร ปลูกต้นไผ่ ต้นแมงลัก ต้นดาวเรือง ต้นกะเพรา และต้นมะเขือ ซึ่งเป็นการเกษตรเป็นอาชีพหลักของครอบครัวน้องโวลต์


ส่วนที่ 2 เป็นบ้านที่ใช้อยู่อาศัย ขนาดบ้าน 9×7 เมตร ซึ่งเป็นเพิงพัก มีพนังกั้นแค่ส่วนที่เป็นห้องของน้องโวลต์และน้องวาว ผู้เป็นน้องสาว, ส่วนพ่อแม่จะนอนข้างนอกห้อง ซึ่งเป็นบ้านที่ไม่มีผนังกั้น ลักษณะห้องน้ำสร้างยังไม่แล้วเสร็จ แต่พอใช้งานได้ ส่วนเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านมีตู้เย็น 2 เครื่อง, เราเตอร์ WiFi, พัดลม 3 เครื่อง, ภายในครัวมีเตาถ่านและเตาแก๊สปิกนิก ไม่มีโทรทัศน์ ไม่เจอบิ๊กไบก์ และรถยนต์

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว


ส่วนที่ 3 เป็นบ้านของนายเวฟ พี่ชายคนโตของน้องโวลต์ สร้างอยู่กับภรรยา เป็นบ้านขนาดเล็กที่พี่ชายสร้างไว้อยู่กับแฟนสาว ขนาดห้อง 2.5×3 เมตร ซึ่งเป็นห้องที่ติดแอร์ และเกิดเป็นดราม่า

ขอบคุณ www.siamnews.com

Facebook Comments