แม่เครียดสุดในชีวิต แบกภาระไว้เต็มหลัง กลับถูกเลิกจ้างช่วง โควิด ตอนนี้ชีวิตมืดแปดด้าน

เมื่อวันที่ 13 พ.ค. 2564 นายจำลักษ์ กันเพ็ชร์ รองผวจ.ลำปาง นายณรงค์ฤทธิ์ นุปิง ผอ.ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจ.ลำปาง น.ส.รัชฎาพร ศรีทองใบ นักสังคมสงเคราะห์ ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือน.ส. แก้วจัย อายุ 43 ปี ชาวจ.ลำปาง และบุตรชายวัย 6 ปี อาศัยอยู่บ้านเช่าที่ บ้านหมอสม ต.ปงแสนทอง อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง เป็นผู้ประสบปัญหาถูกเลิกจ้างช่วงสถานการณ์ cv


น.ส.แก้วจัย เปิดเผยว่า ตนทำงานรับจ้างที่โรงงานแห่งหนึ่งในจ.ลำปาง และถูกนายจ้างเลิกจ้างในช่วงสถานการณ์ โควิด-19 ทำให้ตนเครียดมากจนคิดอยากจะคิดสั้น ส่วนแฟนทำงานรับจ้างก่อสร้าง ได้เงินวันละ 400 บาท รายได้ไม่แน่นอน ช่วงสถานการณ์ โควิด ไม่ได้ไปทำงานทุกวัน

ส่งผลให้ครอบครัวขาดรายได้และไม่เพียงพอแก่การครองชีพ ครอบครัวมีภาระหนี้สินที่ต้องจ่ายเป็นประจำทุกเดือน ค่าใช้จ่ายที่ต้องเลี้ยงดูบุตรที่ยังเด็ก รวมไปถึงค่าเช่าบ้าน เดือนละ 1,200 บาท ขณะนี้ลำบากมาก อยากกลับไปทำงานเหมือนเดิม


นายจำลักษ์ กล่าวว่า เบื้องต้นได้ให้คำปรึกษา แนะนำกรณีถ้านายจ้างให้ออกจากงาน หน่วยงานศูนย์คุ้มครองได้วางแผนให้ไปลงทะเบียนว่างงานที่สำนักงานประกันสังคมจ.ลำปาง โดยหน่วยงานจัดงานจังหวัด จะได้วางแผนหางานให้เพื่อได้มีอาชีพมีรายได้ ศูนย์คุ้มครองจ.ลำปาง ได้มอบเงินสงเคราะห์ครอบครัวผู้มีรายได้น้อยและไร้ที่พึ่ง จำนวน 3,000 บาท เป็นการช่วยเหลือเบื้องต้น


ขอบคุณ : www.siamnews.com

Facebook Comments