แม่ค้าลอตเตอรี่ทำเนียน

เมื่อวันที่ 10 พ.ค. 64 ภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านขายขนมเค้กอั่งเปา ตั้งอยู่ริมถนนศุขประยูร ต.หนองตำลึง อ.พานทอง จ.ชลบุรี จับภาพแม่ค้าขายล็อตเตอรี่ที่นั่งอยู่หน้าร้านและทำทีชวนเด็กหญิงที่นั่งขายล็อตเตอรี่แผงข้างกันโดยออกอุบายให้เดินมาข้างๆ เพื่อดูสลากที่อยู่ในแผง


จากนั้นได้ยื่นมือไปหยิบเงินในกระเป๋าสะพายของเด็กหญิงได้เงินไป 2 พันบาทแล้วทำเนียนเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ต่อมา น.ส.แก้วตา อุ้นมงคล อายุ 43 ปียายของเด็กหญิง กลับจากทำธุระกลับมาขายล็อตเตอรี่ต่อ แต่สังเกตเห็นว่ากระเป๋าเงินที่หลานสะพายผิดปกติซิปรูดออกจึงได้เอากระเป๋ามาดูและนับเงินปรากฏว่าเงินสดจำนวนหนึ่งได้หายไป จึงได้สอบถามนางบิว แม่ค้าที่นั่งขายของข้างกันแต่นางบิวปฏิเสธและบอกว่าไม่รู้ไม่เห็น


น.ส.แก้วตา จึงได้เข้าไปขอดูกล้องวงจรปิดของร้านขนมและพบว่านางบิวได้ขโมยเงินจากกระเป๋าเงินไป จึงได้ขอเงินคืนแต่นางบิวปฏิเสธ จึงนำคลิปกล้องวงจรปิดแจ้งความกับตำรวจเพื่อให้มาเจรจา เมื่อเห็นภาพนางบิวจึงได้ยอมรับว่าเอาเงินไปจริงและยอมชดใช้คืนให้ในจำนวน 2 พันบาทตามที่ได้หยิบไป


นส.แก้วตา กล่าวว่า อยากฝากเตือนภัยและเป็นอุทาหรณ์ว่าอย่าอยากได้ของคนอื่นเพราะต่างก็หามาด้วยน้ำพักน้ำแรงเช่นกัน ยิ่งอาชีพเดียวมาทำแบบนี้ตนก็รู้สึกเสียใจ ตนได้เงินคืนก็ดีใจและไม่ขอดำเนินคดีเพื่อให้ไปกลับตัวกลับใจให้โอกาสใหม่

ขอบคุณ : www.siamtopic.com

Facebook Comments