สองผัวเมีย สุดเศร้า ไฟไหม้บ้านเผาเงินสดนับแสน พร้อมทองอีกเพียบ

เมื่อวันที่ 9 พ.ค. 2564 ตำรวจสภ.แม่ทะ จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้าน ที่บ้านป่าตันเหนือ ต.ป่าตัน อ.แม่ทะ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิง อป.พร.เทศบาลป่าตันนาครัว เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ทต.น้ำโจ้ และตำรวจชุดสายตรวจตำบล ป่าตันนาครัว ที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 127/2 เป็นบ้านสองชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ เพลิงกำลังลุกไหม้ชั้นบน


ซึ่งไม้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดีจึงไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงเร่งระดมฉีดน้ำใช้เวลากว่า 30 นาที จึงสามารถสกัดเพลิงไว้ได้แต่บ้านก็ถูกไฟไหม้วอดทั้งหลัง

จากการสอบสวนชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า พบเห็นควันไฟออกมาจากชั้นบนของบ้านและเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ดับเพลิง และขณะเกิดเหตุนั้นไม่มีใครอยู่บ้าน ทราบว่าออกไปทำสวนกันหมด


ด้านนายบุญธรรม ดวงติ๊บ และภรรยา หลังจากชาวบ้านมาบอกว่าไฟไหม้บ้านจึงรีบเดินทางกลับมาพบไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลังถึงกับเป็นลมล้มพับ เพราะทรัพย์สินภายในบ้านสิ่งของเครื่องใช้และอื่น ๆ ถูกไฟไหม้เสียหายหมด โดยเฉพาะภายในห้องนอนชั้นบนของบ้านที่เก็บสิ่งของมีค่า มีสดประมาณ 1 แสนบาท ทองคำน้ำหนักประมาณ 10 บาท ถูกไฟไหม้วอดทั้งหมด

ต่อมานางสุรีย์ มาปลูก นอภ.แม่ทะ จ.ลำปาง กิ่งกาชาดอำเภอแม่ทะ เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลป่าตันนาครัว อ.แม่ทะ นำสิ่งของยังชีพมามอบให้เพื่อเป็นการปลอบขวัญให้กำลังใจครอบครัวผู้เสียหายและเป็นการช่วยเหลือเบื้องต้น ซึ่งตำรวจสันนิษฐานว่า สาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งจะได้ตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป


อย่างไรก็ตาม ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ เหตุการณ์แบบนี้ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ระมัดระวังกันด้วยค่ะ

ขอบคุณ www.mumkhao.com

Facebook Comments