ออกหมายจับ เจ้าของเพจขายลอตเตอรี่

จากกรณียี่ปั๊วกว่า 50 ราย เข้าแจ้งความกับตำรวจกองบังคับการปราบปรามอาช ญ ากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) เพื่อเอาผิดผู้ดูเเลเพจเฟซบุ๊ก รวยโชค หลังสั่งจองซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลแต่กลับถูกโก งเสียหายมูลค่าหลายล้านบาท โดยนำหลักฐานการโอนเงินให้กับคนกลางและผู้ดูแลเพจบ้านรวยโชค ซึ่งอ้างตัวว่าเป็นผู้จัดหาสลากกินแบ่งรัฐบาลให้ได้ตามจำนวนที่ต้องการ มามอบเป็นหลักฐาน ขณะเดียวกันก็มีผู้เสียหายจากทั่วประเทศทยอยแจ้งความตำรวจในพื้นที่เช่นกัน


ลอตเตอรี่

ล่าสุดวันที่ 8 พ.ค. ที่สภ.เมืองตราด ยังมีผู้เสียหายหอบหลักฐานเดินทางมาลงบันทึกแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างต่อเนื่อง ด้าน พ.ต.อ.นาวิน ธีรวิทย์ ผกก.สภ.เมืองตราด เปิดเผยว่า พฤติกรรมของผู้ต้องหาคดีนี้คือ มีการเปิดรับสมัครตัวแทนจำหน่ายลอตเตอรี่ หรือหากใครไม่สะดวกนำลอตเตอรี่ไปจำหน่ายเอง ก็สามารถฝากทางผู้ต้องหาขายได้

ซึ่งจะได้กำไรเป็นส่วนต่าง แต่จากการตรวจสอบแล้วหากเป็นเช่นนี้ทางผู้ต้องหาจะขาดทุนเพราะผู้ต้องหาจำหน่ายในราคาที่ถูก และเนื่องจากมีผู้เสียหายอยู่ทั่วประเทศ ทำให้มีมูลค่าความเสียหายสูงตามไปด้วย


พ.ต.อ.นาวิน กล่าวอีกว่า ล่าสุดศาลจังหวัดตราดได้ออกหมายจับ นางสาวจิตรา หรือ นางสาวเจ อายุ 30 ปี เรียบร้อยแล้วในข้อหา ร่วมกันฉ้อโก ง และตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่บ้านพักแต่ไม่พบตัวผู้ต้องหา ไม่พบทรัพย์สินมีค่าใดๆ คาดว่าผู้ต้องหามีการเตรียมการก่อนหลบหนีมาอย่างดีแล้ว

ขณะที่ยอดผู้เสียหายในส่วนของพื้นที่สภ.เมืองตราด 2 วันที่ผ่านมา ที่มาแจ้งความแล้ว 52 ราย รวมมูลค่าความเสียหาย 733 ล้านบาท และที่สภ.คลองใหญ่ มีมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท หากนับรวมทั่วประเทศคาดว่าไม่ต่ำกว่า 4,000 ล้านบาท


อย่างไรก็ตาม ได้ออกหมายจับสาวเจ้าของเพจ รวยโชคแล้ว ขายลอตเตอรี่ทางออนไลน์ เหล่ายี่ปั๊วไว้ใจโอนเงินมูลค่าความเสียหายทั่วประเทศ 4 พันล้าน ขอให้จับตัวได้เร็วๆนะคะ

ขอบคุณ : www.siamstreet.com

Facebook Comments