ด่วน ตำรวจสั่งดำเนินคดี ชาวบ้าน ถูกเลข 74 ล้าน

จากกรณีกลายเป็นประเด็นใหญ่ ชาวบ้านในตำบลร่องฟอง อำเภอเมืองแพร่ ถูกห วยใต้ดินเกือบทั้งหมู่บ้าน วันที่ 2 พ.ค.64 ที่ผ่านมา เป็นจำนวนเงินกว่า 74 ล้านบาท ต่างมารวมตัวกันที่บ้านเจ้ามือห วย ซึ่งเจ้ามือห วยใต้ดินขอเจรจาจ่ายครึ่งเดียว ชาวบ้านได้เผยว่าเลขที่นำไปซื้อกันนั้นมาจากบ้านหลังหนึ่งได้ถอยรถป้ายแดงแล้วเจ้าของรถฝันว่ารถลอยได้เลยนำความฝันไปเล่าต่อๆกัน ทำให้ชาวบ้านนั้นซื้อตามและถูกห วย


ล่าสุด(7พ.ค.64) พล.ต.ต. มาโนช มีสกุลคุณ ผบก.ภ.จว.แพร่ได้สั่งการให้ผู้กำกับการ สภ.เมืองแพร่ ลงไปตรวจสอบเรื่องราวดังกล่าวหากพบว่ามีการซื้อขายห วยใต้ดินจริง ก็จะดำเนินคดีทุกคนที่เกี่ยวข้อง ซึ่งทั้งคนเล่นและเจ้ามือมีความผิดทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งเรื่องห วยใต้ดินถือว่าผิดกฏหมายแพ่งและพาณิชย์ มาตรา 150 ไม่สามารถนำมาฟ้องร้องเอาผิดกันได้

ล่าสุดนายเกิดผล แก้วเกิด ทนายความอิสระ อธิบายข้อกฎหมายให้ฟังว่า สำหรับความผิดการเล่นห วยใต้ดินนั้น เจ้ามือ ห วย จะมีโทษจำคุ ก 3 เดือนถึง 3 ปี ปรับ 500-5,000 บาท ส่วนผู้ซื้อมีโทษจำคุ ก 3 ปี ปรับ 5,000 บาท นอกจากนี้ หากผู้ซื้อต้องการได้เงินค่าหวย และไปแจ้งความที่โรงพัก เจ้ามือห วยไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินให้กับผู้ซื้อแต่อย่างใด แต่ทั้งผู้ขายและผู้ซื้อจะถูกจับทันที เพราะหว ยใต้ดินเป็นสิ่งผิดกฎหมาย

เลขดังกล่าว


ชาวบ้าน

ภาพดังกล่าว

ภาพดังกล่าว


ภาพดังกล่าว

ขอบคุณ : www.siamnews.com

Facebook Comments Box